Trường ĐH Hà Nội hợp tác và đảm bảo cơ hội việc làm ngành Kế toán Ứng dụng

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế và toàn cầu hóa hiện nay, kế toán, kiểm toán đang ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ và cung cấp thông tin cho các nhà quản lý doanh nghiệp cũng như cho các quyết định kinh tế – tài chính.

Đặc biệt, những nỗ lực tự do hóa thị trường lao động và hướng tới thừa nhận những chứng chỉ hành nghề giữa các quốc gia trong Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) mang đến cơ hội việc làm nhưng cũng không ít những thách thức cho thị trường lao động Việt Nam; trong đó, ngành giáo dục chịu sức ép không hề nhỏ.

Nội dung chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, giảng dạy mang tính ứng dụng thực tiễn và năng lực ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh được chú trọng, tất cả đang dần trở thành xu hướng của các trường Đại học hiện nay.

Trường Đại học Hà Nội gặp gỡ Sunway TES – Đại học Sunway, Malaysia và đại diện hãng kiểm toán danh tiếng BDO (Malaysia).

Ngày 26/10 vừa qua, PGS.TS Nguyễn Văn Trào – Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội cùng lãnh đạo VP Sunway HANU đã có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo Sunway TES (Đại học Sunway, Tập đoàn giáo dục Sunway, Malaysia). Cuộc gặp gỡ vinh dự có sự góp mặt của lãnh đạo cấp cao công ty kiểm toán BDO và cựu sinh viên OBU làm việc tại đây. Sunway TES được thành lập từ năm 1994 với mục tiêu chiến lược trở thành nơi đào tạo các khóa học kế toán chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới thông qua ba sứ mệnh chính: cung cấp các khóa học kế toán chuyên nghiệp chất lượng quốc tế cho sinh viên từ sơ cấp đến sau đại học nhằm đáp ứng nhu cầu không ngừng tăng từ các nhà tuyển dụng; hỗ trợ các chương trình nghị sự của Chính phủ theo hướng thu hẹp khoảng cách giữa kế toán chuyên nghiệp đủ và chưa đủ điều kiện; là động lực chính đằng sau sự tăng trưởng và tiến bộ của nghề kế toán của Malaysia thông qua các khóa học chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán.

Sau gần 25 năm hoạt động, Sunway TES ngày càng chứng tỏ được vai trò và uy tín của mình trong lĩnh vực đào tạo trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương và trên thế giới với 15 năm liên tiếp được công nhận chuẩn đào tạo Bạch kim từ Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc (ACCA), sở hữu gần 200 world prize winners (giải thưởng dành cho những thí sinh có điểm thi môn cao nhất thế giới),  khoảng hơn 5.500 học viên đã tốt nghiệp cùng hơn 6000 đang theo học và là nơi cung cấp nhân sự chủ yếu cho các hãng kiểm toán hàng đầu thế giới tại Malaysia (Big5) như KPMG, Deloitte, EY, PwC, BDO.

Hai bên đã đi đến những thỏa thuận mới trong giảng dạy, chuyển tiếp học tại Sunway TES với học phí không đổi, học bổng và cam kết đảm bảo cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp chương trình Cử nhân Kế toán Ứng dụng (OBU) tiếp nối những thành công đã đạt được trong 10 năm hợp tác giữa hai tổ chức.

Chương trình Cử nhân Kế toán Ứng dụng (OBU) tại Trường Đại học Hà Nội ngày càng khẳng định sự vượt vượt trội: 02 văn bằng quốc tế được công nhận toàn cầu do ĐH Oxford Brookes (Anh) và Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc ACCA cấp; thời gian đào tạo 3 năm (trong đó có 1 kỳ dự bị tiếng Anh IELTS và 2.5 năm chuyên ngành); đảm bảo năng lực ngoại ngữ chuẩn quốc tế với điều kiện tối thiểu IELTS 6.0; đạo đức nghề nghiệp và hoạt động ngoại khóa nhằm phát triển kỹ năng mềm được lồng ghép như một phần bắt buộc trong chương trình; sự độc lập giữa các khâu gồm giảng dạy, ra đề thi, tổ chức thi, hướng dẫn, chấm luận văn nhằm tạo động lực cho người học và hạn chế tối đa tiêu cực học đường; cơ hội chuyển tiếp học tại nước ngoài với học phí không đổi; và đảm bảo cơ hội việc làm tại các công ty kiểm toán hàng đầu thế giới;

Thư viện tiện nghi với sức chứa 1.300 chỗ ngồi trong khuôn viên tổ hợp hiện đại của Sunway TES.

Sau khi tốt nghiệp cử nhân, học viên có thể tiếp tục học lên cấp độ chuyên nghiệp (Strategic Professional) lấy bằng hành nghề ACCA và các môn quy định để lấy bằng Thạc sỹ tài chính của Trường Đại học London (University of London) – top 2 tại Anh. ACCA được coi là chứng chỉ uy tín và danh giá trong lĩnh vực tài chính kế toán đồng thời được công nhận rộng rãi trên gần 200 quốc gia.

Phạm Thành Đạt – cựu sinh viên khoá 02 chương trình Cử nhân Kế toán Ứng dụng (OBU) chia sẻ định hướng việc làm tại hội thảo tư vấn tuyển sinh ngày 22/7/2018.

Hiện tại, hầu hết sinh viên tốt nghiệp chương trình đã và đang làm việc trong các hãng kiểm toán quốc tế và các tổ chức danh tiếng khác tại Việt Nam và Malaysia với các vị trí công việc như kiểm toán, tư vấn doanh nghiệp, tư vấn thuế…

Đại học Hà Nội (tiền thân là trường Đại học Ngoại ngữ) được biết đến là một trong những trường ngoại ngữ có tiếng của cả nước. Với tôn chỉ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng hội nhập quốc tế dựa trên thế mạnh ngoại ngữ, trường tuyển sinh 6 chương trình cử nhân chuyên ngành chính quy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đại học Hà Nội cũng là trường duy nhất tại Việt Nam hợp tác trực tiếp với Đại học Oxford Brookes (Anh) và đào tạo thành công OBU .Thông tin chi tiết xem tại_đây.