Trường Đại học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội (Hanoi University – HANU) được thành lập vào năm 1959 và được mọi người biết đến với tên gọi Trường Đại học Ngoại Ngữ Hà Nội trong suốt 47 năm sau đó. Đây là một trong hai cơ sở đào tạo và nghiên cứu ngoại ngữ ở trình độ đại học và sau đại học; cơ sở đào tạo chuyên ngành bằng ngoại ngữ; cung cấp các dịch vụ về ngoại ngữ lớn nhất Việt Nam.

Với phương châm luôn đề cao tri thức và đạo đức của người thầy, ngôi trường đồng thời được Bộ Giáo dục và Đào tạo tin tưởng giao nhiệm vụ trau dồi ngoại ngữ cho lưu học sinh, nghiên cứu sinh, thực tập sinh đi học nước ngoài; bồi dưỡng, nâng cao trình độ ngoại ngữ cho cán bộ chuyên môn, cán bộ quản lý của các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương trong cả nước.

Năm 2006 là cột mốc đánh dấu một bước ngoặt mạo hiểm nhưng đầy triển vọng của Đại học Hà Nội. Bước đi ấy đã thay đổi đáng kể hướng phát triển và mục tiêu phấn đấu của nhà trường. Từ năm 2006 trở đi, người ta không chỉ biết đến Đại học Hà Nội là một ngôi trường hàng đầu chuyên đào tạo về ngoại ngữ, mà còn gửi gắm con em với niềm tin đây là một trường đại học ứng dụng có uy tín trong cả nước và khu vực.

Nói theo một cách khác, sinh viên theo học tại trường không những có những thế mạnh về trình độ ngoại ngữ, mà còn có cơ hội trở thành cử nhân của các chuyên ngành như: Quản trị kinh doanh, Du lịch, Quốc tế học, Khoa học máy tính, Tài chính-ngân hàng, Kế toán. Trong tương lai, trường cũng sẽ mở thêm những chuyên ngành đào tạo khác bằng ngoại ngữ mà thị trường lao động trong và ngoài nước đang có nhu cầu cao.

Đại học Hà Nội ghi nhận nhiều con số ấn tượng:

  • 12.000 tổng số sinh viên
  • 700 sinh viên nước ngoài
  • 500 giảng viên
  • 200 cán bộ quản lý, chuyên viên
  • 36 chương trình đào tạo chính quy trong nước
  • 8 chương trình liên kết đào tạo nước ngoài
  • 252 đối tác là các trường đại học, tổ chức nước ngoài
  • 60 đối tác là doanh nghiệp
  • 34 dự án nước ngoài đang thực hiện.  

Trường đã ký kết hợp tác đào tạo với trên 30 trường đại học nước ngoài; có quan hệ đối ngoại với trên 60 tổ chức, cơ sở giáo dục quốc tế; có quan hệ trực tiếp với hầu hết các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam; tham gia các hoạt động văn hóa đối ngoại, giao lưu ngôn ngữ-văn hóa với nhiều tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt nam và quốc tế.

Vì vậy, HANU luôn đảm bảo sinh viên theo học tại trường được trải nghiệm các chương trình đào tạo tiên tiến và cách tiếp cận kiến thức thực tiễn và mới mẻ với phần lớn giảng viên được đào tạo tại nước ngoài.

Khẩu ngữ “HANU brings you to the world” (Tạm dịch: HANU đưa bạn đến với toàn cầu) đã phần nói lên phương châm của nhà trường. Chọn Đại học Hà Nội là điểm đến sẽ là một quyết định đúng đắn cho những bạn trẻ năng động có khát vọng bay cao, bay xa, vươn lên tầm thế giới.

Trong 4 năm đại học, ngôi trường không cho sinh viên một cuốn cẩm nang cụ thể hướng dẫn từng bước đi nhưng sẽ đảm bảo trang bị đủ hành trang để các bạn đạt được ước mơ của riêng mình.

Xem chi tiết chương trình học: Chương trình Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) lấy bằng Cử nhân Kế toán Ứng dụng của Đại học Oxford Brookes (OBU)