Sinh viên OBU – Tiêu biểu cho sinh viên thế hệ mới trong mắt nhà tuyển dụng

Điều gì tạo nên một ứng viên sáng giá trong mắt các nhà tuyển dụng? Kiến thức chuyên môn có phải là yếu tố duy nhất các doanh nghiệp quan tâm khi tuyển dụng lao động? Trên thực tế, kiến thức chuyên ngành là quan trọng và cần thiết trong bất kỳ một công việc nào, nhưng đó không phải là điều duy nhất các nhà tuyển dụng cần. Bên cạnh kiến thức, kỹ năng mềm cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng, đặc biệt là trong môi trường làm việc toàn cầu như hiện nay.

Hiểu được tầm quan trọng đó, song song với việc đào tạo chuyên ngành, Sunway HANU còn chú trọng rèn luyện và phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên thông qua các hoạt động ngoại khóa. Xuyên suốt quá trình học, các bạn sinh viên được tham gia nhiều hoạt động khác nhau như teambuilding 2 ngày 1 đêm, hoạt động thiện nguyện, giao lưu văn hóa quốc tế, tham quan doanh nghiệp, hội thảo gặp gỡ nhà tuyển dụng, chương trình đào tạo kỹ năng tin học văn phòng,…, qua đó, giúp các bạn có cơ hội tiếp cận và làm quen với môi trường làm việc thực tế.

Ngay từ học kỳ đầu tiên, các bạn sinh viên OBU khóa 08 đã được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa cùng các bạn sinh viên OBU khóa trên như tổ chức gian trại Halloween, tham quan văn phòng đại diện của ACCA tại Hà Nội và đặc biệt là chuyến đi teambuilding 2 ngày 1 đêm tại Ba Vì. Ngày 28, 29 tháng 12 năm 2020, Sunway HANU đã tổ chức thành công hoạt động ngoại khóa phát triển kỹ năng mềm: “Year and party – Sunway sum vầy” tại Ba Vì.

Chuyến đi không chỉ là cơ hội để các bạn sinh viên được nghỉ ngơi sau một năm học tập, làm việc mệt mỏi mà còn giúp các bạn học thêm được những kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống. Người ta thường nói cuối năm là thời gian trở về bên gia đình, trước khi mỗi OBUer trở về bên gia đình nhỏ của riêng mình, các bạn đã có một chuyến đi để trở về với đại gia đình Sunway HANU. Giường như khoảng cách giữa các khóa sinh viên OBU đã không còn nữa, các bạn cùng nhau vui chơi, cùng kết hợp để hoàn thành nhiệm vụ trong những “thử thách” teambuilding.

Trong phần thi teambuilding, các bạn sinh viên được chia thành những nhóm khác nhau để cùng thực hiện thử thách được giao. Các trò chơi đòi hỏi thành viên của mỗi đội phải kết hợp ăn ý với nhau, đoàn kết chính là yếu tố quyết định tạo nên sức mạnh. Việc tham gia các hoạt động chung giúp các bạn sinh viên trở nên gắn kết hơn, cùng nhau chia sẻ, cùng nhau cố gắng và mỗi thành viên cũng nâng cao ý thức tinh thần chủ động hòa nhập trong cuộc sống. Đây là những kỹ năng mềm vô cùng cần thiết để giúp các bạn sinh viên có thể dễ dàng hòa nhập và phát triển khi tham gia vào môi trường làm việc thực tế.

Trước và trong chuyến đi, các bạn sinh viên OBU khóa 08 (các bạn tân sinh viên) được giao nhiệm vụ lên thực đơn và chuẩn bị bữa tối BBQ cho cả đoàn hơn 40 thành viên. Nhiệm vụ này đòi hỏi các bạn phải thể hiện kỹ năng teamwork, sự tự chủ và khả năng lãnh đạo. Mỗi bạn cần phải thể hiện trách nhiệm của mình đối với công việc và giúp đỡ các thành viên khác. Các bạn sinh viên đã cùng nhau lên thực đơn, tự đi chợ mua nguyên liệu và chuẩn bị cho bữa tối. Mặc dù đây là nhiệm vụ được giao cho các bạn OBU 08 nhưng khi bữa tối bắt đầu, các bạn sinh viên khóa trên cũng rất nhiệt tình giúp đỡ các “em”. Đó là biểu hiện của sự đoàn kết và giúp đỡ nhau giữa những OBUers, không phân biệt khóa trên hay khóa dưới. Đây cũng chính là điều Sunway HANU mang đến cho các bạn sinh viên, khi học tập tại đây, các bạn không chỉ có những người bạn mà còn có thầy cô, có các anh chị khóa trên, tất cả như một đại gia đình cùng giúp đỡ nhau để phát triển.

Bên cạnh những giây phút cùng nhau làm nhiệm vụ là những khoảnh khắc vui đùa của các bạn sinh viên xuyên suốt chuyền đi. Các bạn cùng nhau vui chơi, ca hát, cùng chia sẻ những suy nghĩ của tuổi đôi mươi.

Chuyến đi “Year and party – Sunway sum vầy” đã mang đến cho các bạn sinh viên những kỷ niệm đẹp, kết thúc một năm 2020 đầy ý nghĩa. “I just want to give my special thank to you guys who are not only very adorable and friendly but also enthusiastic for spending a lot of time taking care of us, preparing plans from the beginning to the end with many patients, and keeping our moments on those beautiful photos. Well, these things deserve to be publicized but I would like to save it on my computer, smartphone like a unforgettable freshman memory that I will always call up when I get older.” – đây là những chia sẻ chân thành của một bạn sinh viên OBU 08 sau chuyến đi. Một bạn sinh viên OBU 07 cũng có những chia sẻ về hành trình ý nghĩa này như sau: “Cảm ơn tất cả những con người góp phần 2020 của mình thêm nhiều nụ cười và hạnh phúc. Kết thúc 2020 bằng Sunway Year End Trip chất lượng.”

“Year and party – Sunway sum vầy” là hoạt động ngoại khóa cuối cùng khép lại năm 2020 của các bạn sinh viên OBU. Chuyến đi không chỉ là một cái kếp đẹp cho năm cũ mà còn mang đến tinh thần phấn khởi cho các bạn sinh viên để cùng nhau viết lên một năm 2021 thật nhiều thành công và ý nghĩa.