Rèn luyện kỹ năng mềm, sinh viên ghi điểm với nhà tuyển dụng

RÈN LUYỆN KỸ NĂNG MỀM, SINH VIÊN GHI ĐIỂM VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG 

Kiến thức chuyên ngành là yếu tố quyết định giúp sinh viên có thể lập nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là kiến thức chuyên môn đã đủ để giúp sinh viên có thể vượt qua những khó khăn và thử thách trong một môi trường toàn cầu hóa, liên tục phát triển và đổi mới công nghệ, trong một tương lai luôn thay đổi từng ngày hay không?

Áp lực cạnh tranh toàn cầu ngày càng cao đòi hỏi sinh viên phải kết hợp được kiến thức chuyên ngành và kỹ năng mềm: giao tiếp, làm việc nhóm, đưa ra quyết định… cùng sự linh hoạt và khả năng thích ứng khi thay đổi công việc, môi trường hay trong các bối cảnh khác nhau. 

Sinh viên Cử nhân Kế toán ứng dụng tại Quảng trường Tam Đảo

Hiểu được tầm quan trọng đó, song song với việc đào tạo chuyên ngành, Văn phòng Sunway HANU (trực thuộc trường đại học Hà Nội phụ trách tuyển sinh và quản lý sinh viên chương trình Quốc tế: Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) lấy bằng Cử nhân Kế toán Ứng dụng của Đại học Oxford Brookes (OBU) ) còn chú trọng rèn luyện và phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên thông qua các hoạt động ngoại khóa. Trong đó có thể kể đến những hoạt động như:  teambuilding, thiện nguyện, giao lưu văn hóa quốc tế, chương trình đào tạo kỹ năng tin học văn phòng, tham quan doanh nghiệp, hội thảo gặp gỡ nhà tuyển dụng… để sinh viên có cơ hội tiếp cận và hiểu biết về môi trường làm việc thực tế.

Ngày 17, 18 tháng 12 năm 2019, Sunway HANU đã tổ chức thành công hoạt động ngoại khóa phát triển kỹ năng mềm: “Let’s Tam Đảo 2019” tại thị trấn Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Chương trình có sự góp mặt của các bạn sinh viên đã và đang theo học chương trình ACCA/OBU, thầy cô giảng viên cùng đội ngũ nhân viên văn phòng. 

Chuyến đi là cơ hội để các bạn sinh viên tận hưởng không khí trong lành nơi thành phố mờ sương Tam Đảo, học thêm một vài kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống, gác lại những deadline dồn dập, lịch thi dày đặc và dành thời gian bên cạnh bạn bè, học cách yêu thương nhau hơn.

Sự kết hợp ăn ý của thành viên trong đội

Nhiệm vụ lên kế hoạch và chuẩn bị bữa tối BBQ cho cả đoàn gần 50 thành viên đòi hỏi các bạn sinh viên thể hiện kỹ năng teamwork, sự tự chủ và khả năng lãnh đạo. Mỗi bạn cần phải thể hiện trách nhiệm của mình đối với công việc, cũng như giúp đỡ các thành viên khác.

Mỗi đội mang màu sắc riêng và để lại dấu ấn riêng

Thông qua các trò chơi mà ban tổ chức tạo ra đòi hỏi tinh thần đồng đội, kĩ năng quản trị, phân công nhiệm vụ, các thành viên của mỗi đội chơi phải kết hợp vô cùng ăn ý và đoàn kết để tạo nên sức mạnh vượt qua các thử thách. Việc tham gia các hoạt động chung giúp gắn kết các bạn sinh viên hơn, mang đến cơ hội để cùng nhau chia sẻ, cùng nhau cố gắng và nâng cao ý thức tinh thần chủ động hòa nhập trong cuộc sống

Sinh viên duyên dáng và sáng tạo

Với chủ đề chính: “Connections and Sharing”, đêm sự kiện không chỉ là nơi các bạn sinh viên thể hiện tay nghề “nấu nướng” mà còn là dịp chia sẻ những suy nghĩ tuổi 20 như: kinh nghiệm của bản thân về học hành, thi cử, câu lạc bộ, tâm tư tình cảm về trường lớp, những điều đã làm được trong năm 2019 và những điều còn nuối tiếc…

Gala lửa trại: Bùng nổ

Sự kiện “Let’s Tam Đảo 2019” – Chương trình phát triển kỹ năng mềm được tổ chức trước thềm lễ Giáng sinh cũng là hoạt động ngoại khóa cuối cùng khép lại năm 2019 và mang đến tinh thần phấn khởi chào đón và quyết tâm trong năm học mới !