Một ngày của du học sinh Đại học Sunway Malaysia

Các bạn học sinh thân mến, đã 2 tuần lớp sinh viên OBU02 của SunwayHANU đặt chân tới Malaysia và học tại đại học Sunway rồi. Các bạn có tò mò 1 ngày  tại đại học Sunway diễn ra thế nào không, cùng tìm hiểu với chúng mình nhé:

 Buổi sáng: khởi động buổi sáng sẽ là bài tập thể dục đi bộ tới lớp. Do khuôn viên trường Sunway rất rộng nên bọn mình thường dậy sớm ít nhất 30- 45 phút để có đủ thời gian nạp năng lượng trước khi vào lớp nữa đó.

Trong lớp: 3 tiếng ngồi học trong điều hòa mát lạnh nhắc nhở bạn rằng mua áo ấm tại đất nước quanh năm nắng nóng như Malaysia không phải là điều gì quá khó hiểu, nếu thích có thể mặc tới 2-3 cái áo khoác như Việt Nam

 -Buổi trưa: cả nhóm tụ tập kéo nhau ra căng tin đại học Sunway  để thưởng thức nước hoa quả chỉ  khoảng 10.000 VNĐ/ lít  và các món ăn đặc trưng của Malaysia.

Nếu muốn trải nghiệm món ăn Việt Nam ngay trên đất Malaysia, sinh viên có thể nấu nướng trong KTX với các loại thực phẩm tươi ngon có giá rẻ như Việt Nam, nhưng các bạn nhớ là phải có dụng cụ để nấu nhé. Trong trường hợp này, chiếc ấm điện siêu tốc là người bạn tuyệt vời của bọn mình <3

Chiều đến là thời gian SunGym vẫy gọi. Học bài xong bọn mình không thể ngồi lỳ trong nhà mà phải chạy ra sân vận động hoặc ra bể bơi bơi vài vòng mới đã. Chi phí sử dụng các trang thiết bị đều đã được tính chung vào tiền thuê phòng với giá rất rẻ rồi, nên tội gì mà không tận dụng, nhỉ.

-Buổi tối: Ăn cơm xong bọn mình có thể tự học hoặc hẹn nhau lên thư viện ngồi học để hỏi thêm bài, và ôn tập thêm. Hiện bọn mình đang học các môn từ F7 đến F9 chương trình ACCA, trong đấy môn F7 là nhiều lý thuyết nhất nên khá khó nhằn, môn F8 thì hơi khó hiểu với sinh viên. May đã có các thầy cô là giảng viên chuyên nghiệp đã dạy mỗi môn đến vài chục năm tại đại học Sunway, nên bọn mình cảm thấy việc học ACCA dễ thở hơn rất nhiều.

–  Mỗi kì sinh viên sẽ học khoảng 3-4 môn ACCA, cộng cả thời gian làm bài tập thì lịch học tại đại học Sunway thường sẽ gần kín hết tuần. Tuy nhiên bọn mình vẫn dành ra được thời gian cuối tuần để cùng nhau tìm hiểu Malaysia và con người nơi đây. Hệ thống tàu điện ngầm và xe buýt ở thủ đô Kuala Lumpur dày đặc, và chi phí cũng rẻ, lại đi chung nhóm nên bọn mình đi được khá nhiều nơi đấy. Chắc chắn khi lớp OBU01 của SunwayHANU sang đây làm việc bọn mình sẽ dẫn các anh chị đi tham quan thủ đô và tranh thủ học hỏi thêm kinh nghiệm trước khi đi làm vào kì sau.

 

 

Tạm thời thế thôi đã nhỉ, bọn mình sẽ update dần dần các tình hình học tập về cho các em khóa sau và các bạn khác muốn tìm hiểu về trường đại học Sunway và đất nước Malaysia nhé.