Đi Sun đúng giờ

Ảnh: Đào Thu Hiền


Câu hỏi: Ấn tượng với thầy Van Hung Pham, dạy môn FA của mọi người là gì?


———————————————————————————————————-


Huythuyt 

Tôi thấy thầy Hùng là một người thầy rất nghiêm túc nhưng đôi khi cũng có chút đáng yêu. Các bạn sẽ không thể thấy được thầy đang vui, đang buồn hay tức giận bởi vì đứng trước sinh viên thầy chỉ có đúng một biểu cảm kiểu này thôi. 

Trong giờ học thỉnh thoảng thầy có chêm vài câu nói đùa, các bạn cùng lớp có thể vào xác nhận giúp tôi là chúng ta cười bởi giọng và gương mặt của thầy khi nói câu đùa đó là chủ yếu đúng không ạ? Bởi giọng thầy lúc nào cũng nhẹ nhàng, không hề lên xuống dù là nói chuyện hay giảng bài cho sinh viên, nên nghe rất êm. 

Khiếu hài hước của thầy cũng độc lạ lắm. Mình thì cứ tưởng là thầy đùa thôi, thế mà trong những câu đùa lại có những thông điệp ẩn dụ còn dài hơn cả bài “Consolidated Statement of Profit or Loss” nữa =))) Nên đôi khi bạn cảm thấy cuộc sống này vô vị quá thì hãy đến lớp của thầy Hùng nhé. Combo bài khó và joke ẩn dụ sẽ khiến bạn có suy nghĩ khác về cuộc sống, không còn vô vị nữa, mà là bế tắc lun. 

 

swtie.quytt 

Nói khi không phải, nhưng thầy đúng là một “ghosting teacher”. Tui cứ nghĩ tui nhắn tin cho thầy, sau 1 tháng thầy mới trả lời đã là maximum rồi. Và rồi hôm nay, tui hỏi bạn tui thì bạn ấy bảo: “tin nhắn tôi gửi từ 3 tháng trước mà thầy còn chưa xem kia kìa, 1 tháng của bà đã là gì”…  Nhưng bù lại thì mỗi khi trả lời câu hỏi của sinh viên, thầy sẽ trả lời rất chi tiết và có tính logic để các bạn tư duy ‘chưa được nhanh lắm’ như tui có thể hiểu được bài hehe. Thầy Hùng rất là đáng yêu luôn đó các bồ. 

motnguoinaodo 

Ủa có bồ nào thấy ấn tượng với các quy định trong lớp học của thầy như tôi không? Trước khi bắt đầu 1 kỳ học cùng nhau, thầy luôn nhắn gửi tới sinh viên của mình các quy định trong lớp học của thầy. Tôi nhớ được một vài điều, nếu như có thiếu thì mong mọi người bổ sung nhé: 

  1. Không vào lớp muộn quá 15 phút. Nếu như giờ vào học là 8h sáng, mà bạn tỉnh dậy lúc 8h16, thì xin chúc mừng bạn. Bạn đã được nằm thêm trên giường cho đến 9h20. Vì bạn có bật dậy chạy đến lớp thì cũng không được vào đâu nhaa. 

  2. Không tạo tiếng ồn trong lớp học để ảnh hưởng đến người khác. Bạn có điện thoại? – Đi ra ngoài. Bạn ăn phở, bún, mỳ nước hút sùm sụp – Đi ra ngoài. Bạn ngủ ngáy- Đi ra ngoài luôn. 

  3. Một người có thể được gọi lên bảng nhiều lần trong một buổi học. Nếu như bạn được gọi lên bảng lần 2, thì cũng đừng thắc mắc làm gì. Bởi vì đâu có ai quy định là chỉ được gọi mỗi sinh viên 1 lần đâu. 

Tôi thấy những quy định này rất hợp lý luôn đó, bởi nó sẽ giúp chúng ta có trách nhiệm với việc học của mình hơn, cũng như là thể hiện sự tôn trọng đối với thầy nữa. Bởi vì lớp học của thầy “không phải là cái siêu thị” đúng không nào ^^ 20thang11 

Hình như các bạn cũng nói những ấn tượng đối với cả tôi nữa rồi. Không biết thầy có đọc post này không. Nhưng cũng sắp tới 20/11 – ngày Nhà giáo Việt Nam rồi, em xin kính chúc thầy luôn có sức khỏe để vừa dạy chúng em, vừa còn sức đi xem bóng rổ / bóng đá / game… Và chúc thầy đạt được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp ạ. Em xin hết!