Chàng trai Thái Bình từ chối học bổng của trường ĐH công lập hàng đầu Nhật Bản để theo đuổi giấc mơ kiểm toán viên

Phan Công Đạt, chàng trai sinh năm 2000 đến từ quê lúa Thái Bình đã xuất sắc giành học bổng OBU năm 2018 vừa qua và trở thành một trong những tân sinh viên đầu tiên khóa OBU 06.
Không sở hữu bảng thành tích học tập khủng như các ứng viên khác, nhưng chàng trai trẻ đã ghi điểm trong cuộc thi học bổng với sự năng động, tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa và quyết tâm theo đuổi lĩnh vực kiểm toán, kế toán, tài chính. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Công Đạt dưới đây nhé:
“Mặc dù đỗ và nhận học bổng từ một trong những trường Đại học quốc lập tốt nhất Nhật Bản – Đại học Okayama nhưng em vẫn chọn học tại Sunway HANU vì môi trường thân thiện, năng động và đặc biệt, em còn được theo đuổi đúng đam mê với ngành kiểm toán của mình. Dù mức học bổng được nhận chỉ là một phần khích lệ cho những cố gắng để tiếp tục con đường học tập nhưng em vẫn cảm thấy rất hào hứng cho những năm tiếp theo học tập tại đây và trở thành đại sứ cho chương trình.
Đầu tiên em biết đến Sunway HANU khi một người chị học tại trường giới thiệu và bản thân em biết ĐH Hà Nội nổi tiếng với chất lượng giảng dạy tốt nên đăng kí theo học tại Sunway HANU. Cảm nhận của em là các nhân viên tại văn phòng rất cởi mở và thầy cô rất nhiệt tình giải đáp những thắc mắc nghề nghiệp của em. Thêm vào đó, em rất thích khẩu hiệu của Sunway HANU đó là “Visualize your passion” (hiện thực hóa đam mê của bạn) và ngoài những giờ học trên lớp sinh viên còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa để rèn luyện các kỹ năng mềm cho bản thân. Em cũng quan niệm rằng: Điểm không phải là yếu tố quyết định tất cả mà sự quyết tâm, ý chí, hoạt động ngoại khóa… là điều rất quan trọng để rèn lên một con người toàn diện. Đó chính là lý do em nghĩ tại sao nhà trường lại chọn em để nhận được học bổng này. Mặc dù điểm số của em so với các ứng viên khác có một số bất lợi nhưng thầy cô luôn đánh giá cao những gì em đã và sẽ đóng góp cho cộng đồng. Một lý do em chọn chương trình nữa là sau 3 năm học tập sinh viên sẽ đồng thời nhận bằng cử nhân của ĐH Oxford Brookes (Anh Quốc) và bằng hành nghề kiểm toán ACCA – 2 công cụ giúp ích rất nhiều cho công việc kế toán, kiểm toán sau này không chỉ trong nước mà còn cả ở nước ngoài.
Em hy vọng trong thời gian tới sẽ giữ vững tinh thần là một sinh viên tốt của Đại Học Hà Nội và góp phần cho sự phát triển của Sunway HANU. Một lần nữa, cảm ơn Sunway HANU rất nhiều! “