OBUER HỌC HẾT SỨC – CHƠI HẾT MÌNH 

Hiểu được tầm quan trọng của việc cân bằng giữa học tập và các hoạt động ngoại khóa, Sunway HANU luôn cố gắng tạo điều kiện để sinh viên có một môi trường phát triển tốt nhất. Vậy trong hơn 1 tháng hè vừa qua OBUers đã “học hết sức – chơi hết mình” như thế nào thông qua các hoạt động ngoại khóa? Hãy cùng theo chân Sunway HANU tìm hiểu nhé!  

1. Chương trình trải nghiệm thực tế cùng CSDS (25/8) 

Chiều ngày 25/08, Sunway HANU đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS) tổ chức một buổi giao lưu, tham quan và trải nghiệm cho các bạn sinh viên OBU cùng các thành viên của dự án Youth M power.  

OBUers chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên của dự án Youth M Power

Các bạn đã được lắng nghe những chia sẻ từ thầy Phan Hoàng Quân về chủ đề “Tổng quan doanh nghiệp xã hội ở Việt Nam” và có những hoạt động trao đổi nhóm vô cùng sôi nổi tại trường Đại học Hà Nội. Làng Vạn Phúc là địa điểm tiếp theo trong chuyến hành trình này. Tại đây, các bạn sinh viên được tham gia hoạt động ghép những bức tranh bằng vải vụn tại Vụn Art và nghe những câu chuyện do chính anh Lê Việt Cường – người sáng lập và Giám đốc Hợp tác xã Vụn Art chia sẻ. 

Hoạt động ghép tranh tại làng lụa Vạn Phúc

2. Workshop trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (13/8) 

Vào sáng ngày thứ 7 (13/08), Sunway HANU đã tổ chức thành công buổi workshop “Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp” (Corporate social responsibility – CSR) tại Trường Đại học Hà Nội (HANU). 

Tham gia workshop có sự góp mặt của diễn giả Vũ Duy Thành – Quản lý dự án tại Chương trình Hướng dẫn lái xe an toàn và Thân thiện với môi trường – Ford Driving Skills for Life (DSFL) – Ford Việt Nam. Qua những chia sẻ hết sức thú vị đến từ diễn giả, các bạn học sinh, sinh viên nắm được những định nghĩa về CSR, hiểu được mình nằm ở đâu trong CSR và tầm quan trọng của nó. Từ đó, các bạn sẽ hình thành một tư duy đạo đức cần thiết để chiêm nghiệm và áp dụng trong bất cứ hành vi của bản thân và trở thành một công dân tốt. 

Các bạn học sinh, sinh viên chăm chú lắng nghe diễn giả chia sẻ

3. Office tour tại PwC (8/7) 

Ngày 8/7 Sunway HANU đã tổ chức chuyến đi thăm quan doanh nghiệp cho các bạn sinh viên đang theo học tại Chương trình Cử nhân Kế toán ứng dụng tại PwC – một trong 4 công ty kế toán kiểm toán lớn nhất trên thế giới. Tại đây, các OBUer đã có dịp thăm quan môi trường làm việc, tìm hiểu về lợi ích và những nguyên tắc khi làm việc tại một công ty đa quốc gia. Hy vọng chuyến thăm quan doanh nghiệp này sẽ mang đến cho OBUer những cái nhìn mới mẻ và có thêm động lực để cố gắng học tập, rèn luyện, trở thành một thành viên của gia đình PwC trong tương lai.  

BĐH Văn phòng cùng các bạn sinh viên Sunway HANU chụp ảnh lưu niệm cùng đại diên công ty PwC

Đại diện công ty PwC gửi tặng món quà cảm ơn đến các thầy trong BĐH Văn phòng Sunway HANU

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe những chia sẻ đến từ đại diện công ty PwC

4. Workshop “Quản lý tài chính cá nhân” (25/6) 

Giao lưu, tọa đàm với các vị diễn giả là một trong những hoạt động thường niên tại Sunway HANU nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng bổ ích về nhiều lĩnh vực: tài chính, kinh tế, văn hóa, …cho các bạn sinh viên trong và ngoài chương trình.  

Chương trình workshop “Quản lý tài chính cá nhân” diễn ra vào ngày 25/6 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự có mặt của các thầy cô, diễn giả anh Trần Bình An – founder và giảng viên của Trustville – Trung tâm đào tạo chứng chỉ chuyên gia phân tích đầu tư (CFA) cùng đông đảo các bạn sinh viên. Tại buổi workshop các bạn có cơ hội lắng nghe và giao lưu trực tiếp với diễn giả dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý đầu tư tài chính. Từ đó, các bạn có cái nhin tổng quan, đa chiều về nền kinh tế và hiểu hơn về cách quản lý tài chính cá nhân an toàn, hiệu quả.  

Diễn giả Trần Bình An chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô và sinh viên

Anh Trần Bình An đã chia sẻ những kiến thức hết sức bổ ích về chủ đề quản lý tài chính 

Bên cạnh chương trình học đạt chuẩn quốc tế, hoạt động ngoại khóa là cũng một điểm nổi bật của Sunway HANU. Với những kỹ năng được trang bị thông qua những hoạt động đó, sinh viên OBU có thể tự tin trở thành thế hệ công dân toàn cầu, tự tin khám phá thế giới.