Giáng sinh ý nghĩa của sinh viên ngành Cử nhân Kế toán Ứng dụng OBU

Kỹ năng mềm là những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống mà thông thường ít được quan tâm trong nhà trường do chương trình học quá chú trọng đến đào tạo  kiến thức chuyên môn. Trong những năm gần đây, khi thị trường lao động ngày càng trở nên “khó tính” hơn, các bạn sinh viên càng nhận ra rằng kiến thức chuyên ngành chỉ là điều kiện cần chứ chưa phải điều kiện đủ. Nắm bắt được nhu cầu thị trường cũng như tâm tư nguyện vọng của sinh viên, Chương trình Cử nhân Kế toán Ứng dụng liên kết giữa Trường Đại học Hà Nội và Đại học Oxford Brookes (Anh quốc) – OBU đã chủ động trang bị những kỹ năng thiết thực và bổ ích, phù hợp với nhu cầu thực tế để sinh viên có thể hòa nhập và đạt được thành công trong công việc.

Với mục tiêu phát triển kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên cũng như tạo cơ hội kết nối giữa sinh viên đang theo học – cựu sinh viên – quý phụ huynh – giảng viên – và nhà trường, nhân dịp Giáng sinh, Văn phòng SunwayHANU đã tổ chức Chương trình Giáng sinh ấm tại Đảo Dừa, Thung Nai, Hòa Bình. Các bạn sinh viên đã thể hiện xuất sắc tinh thần “Học hết sức, chơi hết mình”, không chỉ là những sinh viên được đào tạo chuyên nghiệp trong ngành kế toán, kiểm toán quốc tế mà còn là những con người trẻ đầy nhiệt huyết, luôn mong muốn được đi, được khám phá những mảnh đất quê hương và cũng là khám phá chính bản thân mình.

Thung Nai được ví như “Vịnh Hạ Long trên cạn” với sự kết hợp hoàn hảo của rất nhiều những ngọn núi, những hòn đảo và mặt nước hồ xanh ngọc. Trong hành trình đến nơi đây, các bạn sinh viên đã được khám phá thêm nhiều kiến thức về văn hóa, lịch sử, địa lý của tỉnh Hòa Bình được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của quê hương. Và trên chuyến tàu ra đảo Dừa trong ngày đông lạnh giá, tất cả mọi người đều tự động ngồi xích lại gần nhau hơn.

Phong cảnh non nước rung động lòng người, tiết trời lạnh giá phá tan mọi khoảng cách, và trên hết đó là tinh thần nhiệt huyết của các bạn sinh viên OBU đã làm cho 2 ngày ngắn ngủi trên đảo trở thành một kỉ niệm không thể nào quên. Mặc dù thời tiết khá lạnh nhưng các bạn đã không ngần ngại lăn xả thân mình để vượt qua các thử thách mà BTC đưa ra trong các trò chơi nâng cao tinh thần làm việc theo nhóm. Từ những trò chơi khởi động “nhẹ nhàng”, cho đến những trò chơi ở “level” cao hơn, các team đã thể hiện được tinh thần đồng đội và sức trẻ. Và buổi tối, sau khi quây quần bên nhau quanh đống lửa trại tại “bữa tiệc barbecue hoành tráng”, các bạn trở về nằm “đắp chung chăn” bên trong nhà sàn ấm áp và đã có một giấc ngủ thật ngon sau một ngày thật vui.

Các bạn sinh viên OBU chơi hết mình trong các trò chơi team building trên đảo Dừa
Đại gia đình SunwayHANU quây quần quanh đống lửa trại và thưởng thức tiệc barbecue

Chuyến đi khép lại, để lại sự nuối tiếc trong lòng mỗi thành viên. Không những có được những giờ phút thật sự ý nghĩa bên cạnh thầy cô, bạn bè, các bạn sinh viên OBU còn trau dồi cho bản thân những bài học bổ ích về tinh thần đồng đội, về cách làm việc hiệu quả trong một tập thể. Đây chỉ là môt trong số rất nhiều những hoạt động đa dạng của sinh viên theo học ngành Cử nhân Kế toán Ứng dung. Sinh viên theo học Chương trình thường xuyên được tham gia các hoạt động từ thiện, chương trình giao lưu văn hóa quốc tế, các chuyến thăm quan trải nghiệm trong các công ty kiểm toán quốc tế hàng đầu thế giới tại Việt Nam như KPMG hay doanh nghiệp FDI như IBM. Đây chính là những cơ hội giúp cho các bạn được cọ xát và hoàn thiện bản thân.

Chuyến thăm quan trải nghiệm tại công ty kiểm toán quốc tế hàng đầu thế giới KPMG
Buổi giao lưu văn hóa Phần Lan

Trương Thị Phương Thảo, cô sinh viên năm nhất khá nổi bật với thành tích học tập cũng như hoạt động ngoại khóa chia sẻ chân thành” Dù chương trình học để lấy bằng Cử nhân Kế toán Ứng dụng do Đại học Oxord Brookes cấp là khá nặng nhưng các hoạt động nâng cao kỹ năng mềm đã giúp chúng em cân bằng và phát triển bản thân. Những chuyến đi ngoại khoá như thế này giúp chúng em hiểu nhau hơn, có cơ hội để chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị đi trước. Lần sau đi em nhất định sẽ không ngủ nữa mà sẽ chơi với các bạn xuyên đêm luôn”.

Văn phòng Sunway-HANU, được thành lập vào tháng 11 năm 2008, là văn phòng hợp tác giữa tổ chức giáo dục SunwayTES, Malaysia và trường Đại học Hà Nội (HANU).

Văn phòng Sunway-HANU tập trung đào tạo Cử nhân Kế toán Ứng dụng với thời gian đâò tạo 03 năm do Đại học Oxford Brookes (Anh quốc) và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh ACCA cấp bằng, các văn bằng về Kế toán, Kiểm toán, Tài chính của Hiệp hội ACCA và Hiệp hội Đầu tư và Phân tích Tài chính Mỹ CFA. Sau gần 10 năm hoạt động, cùng với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy và kinh nghiệm thực tiễn, cơ sở vật chất hiện đại, tỷ lệ đỗ của học viên cao, văn phòng Sunway-HANU đã được công nhận thành cơ sở đào tạo đạt chất lượng cao. Đặc biệt với sinh viên theo học ngành Cử nhân Kế toán Ứng dụng với thời gian đào tạo 03 năm sẽ được đảm bảo cơ hội việc làm tại 05 hãng kiểm toán quốc tế lớn nhất thế giới tại Malaysia.