Nối nghiệp gia đình, tân sinh viên xuất sắc giành học bổng chương trình quốc tế

 

Sau khoảng thời gian xét tuyển khắt khe, học bổng của Chương trình Cử nhân Kế toán Ứng dụng trường Đại học Hà Nội đã tìm được chủ nhân xứng đáng. Để lại ấn tượng cho mọi người bởi sự nhẹ nhàng, điềm tĩnh nhưng đầy quyết tâm, Đình Tài đã xuất sắc giành được học bổng của Sunway HANU và trở thành tân sinh viên OBU khóa 10. 

PV: Chào Tài, đầu tiên em có thể giới thiệu đôi nét về bản thân không? 

“Chào mọi người, mình tên là Trần Đình Tài, năm nay em 18 tuổi, là cựu học sinh trường THPT Đoàn Thị Điểm và là tân sinh viên khóa 10 của Chương trình Cử nhân Kế toán Ứng dụng của trường Đại học Hà Nội.” 

 

PV: Được biết vừa qua em đã nhận được học bổng của Chương trình Cử nhân Kế toán Ứng dụng của trường Đại học Hà Nội, em hãy chia sẻ cảm xúc của mình sau khi nhận được tin đó nhé! 

“Sau khi biết mình được học bổng của chương trình em đã rất vui sướng và cảm thấy mọi nỗ lực của bản thân đã được đền đáp. Em tin đây là bệ phóng để em có thể theo đuổi đam mê của mình” 

 

PV: Tại sao em lại chọn ngành kế toán – kiểm toán mà không phải những ngành khác, vì đây cũng là một ngành mà Gen Z khá kén chọn? 

“Theo cá nhân em nhận thấy thì đúng là các bạn trẻ bây giờ không quan tâm nhiều đến ngành kế toán – kiểm toán như các anh chị đi trước, vì đây là một ngành khó và yêu cầu khá khắt khe ngay từ đầu. Tuy nhiên em thấy những tiêu chí, yêu cầu của ngành kế kiểm khá phù hợp với bản thân em, ví dụ như tính cẩn thận và chăm chỉ. Bên cạnh đó, bố em là một người làm trong ngành và bố đã giới thiệu cho em về những công việc mà kế toán viên, kiểm toán viên phải làm nên em cũng có những hiểu biết nhất định về ngành này. Từ những yếu tố đó, em nhận thấy ngành kế kiểm là một sự lựa chọn phù hợp với bản thân mình, có thể cho em nhiều cơ hội việc làm và phát triển trong thời gian tới.” 

 

PV: Khi đã xác định được ngành học của mình, tại sao em chọn Sunway HANU là điểm đến của mình thay vì các chương trình khác? 

“Em lựa chọn Sunway HANU thay vì các chương trình khác bởi những lý do đó là sau khi tốt nghiệp chương trình, em sẽ nhận được hai bằng, bằng Cử nhân Kế toán ứng dụng của Đại học Oxford Brookes (Anh Quốc) và bằng ACCA. Cả 2 bằng đều là những bằng có giá trị, đặc biệt là bằng ACCA. Thêm nữa, chương trình học theo chuẩn ACCA vô cùng hữu ích và thiết thực, tấm bằng ACCA được công nhận toàn cầu, sẽ thể hiện được năng lực và giá trị của bản thân em trong ngành kế toán – kiểm toán. Khi lựa chọn Sunway HANU em sẽ được học các môn học theo chuẩn ACCA, mà không phải học các môn giáo dục thể chất hay giáo dục chính trị, em sẽ có thêm nhiều thời gian để trau dồi bản thân mình và tích lũy kinh nghiệm.” 

 

PV: Là sinh viên khóa 10 duy nhất đạt học bổng của chương trình cho đến thời điểm hiện tại, em hãy bật mí một vài “bí kíp” dành học bổng của mình cho các bạn cùng biết nhé! 

“Để có thể đạt được học bổng của chương trình thì đầu tiên em tìm hiểu về ngành kế kiểm và chương trình thật kỹ. Chương trình xét tuyển học bổng rất khắt khe, vì vậy em cần quyết tâm, xác định rõ đam mê, định hướng của mình. Bên cạnh đó, em cũng không ngừng học tập để có kiến thức Toán vững chắc, cũng như khả năng Tiếng Anh tốt để có thể vượt qua 3 vòng xét tuyển học bổng.” 

 

PV: Trong 3 vòng xét tuyển học bổng thì em thấy vòng nào là khó nhất? Và em có  lời khuyên gì cho các bạn học sinh có ý định xét tuyển học bổng năm sau không? 

“Đối với em, vòng 3 – Test IQ là vòng khó nhất, đặc biệt là bài dịch và bài viết luận, còn các câu hỏi Toán IQ thì nằm ở mức độ vừa phải. Bài dịch và bài luận đều nói về các vấn đề nổi bật trong ngành tài chính – kế toán hiện nay, bao gồm rất nhiều từ vựng Tiếng Anh chuyên ngành đòi hỏi ứng viên phải có những hiểu biết thực tế. Vì vậy, đối với các bạn có ý định xét tuyển học bổng thì các bạn cần có kiến thức Toán, Tiếng Anh vững chắc và liên tục cập nhật các thông tin liên quan đến ngành học để có một kho kiến thức nền nhất định.” 

 

PV: ACCA là một chương trình nặng về kiến thức mà lại học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, vậy em nghĩ đây là ưu điểm hay là bất lợi của chương trình khi tiếp cận đến các bạn học sinh? 

“Em nghĩ đây vừa là ưu điểm vừa là bất lợi của chương trình khi tiếp cận đến các bạn học sinh, vì đây là một ngành khó và chưa được các bạn trẻ ngày nay quan tâm lắm. Nếu các bạn không có định hướng rõ ràng và không thực sự yêu thích ngành kế kiểm thì có thể các bạn học tập sẽ không có hiệu quả, và mất thời gian. Tuy nhiên, đối với những bạn nghiêm túc, đam mê với ngành này thì chương trình vô cùng phù hợp.” 

 

PV: Vậy sau khi nhận được học bổng, em có định hướng học tập hay mục tiêu trong tương lai như thế nào? 

“Em sẽ cố gắng hết sức để duy trì được học bổng và không ngừng cố gắng để xứng đáng với học bổng, cơ hội mà chương trình đã trao cho em. Trong thời gian tới, em sẽ chăm chỉ để có thể theo kịp các môn học trên lớp và phát triển bản thân nhiều hơn. Việc có chứng chỉ Tiếng Anh từ trước sẽ giúp em có thêm thời gian tìm hiểu về chương trình học và có sự chuẩn bị tốt nhất trước thềm năm học mới.” 

 

 

Cảm ơn Tài vì buổi trò chuyện hết sức thú vị này. Chúc em sẽ có khoảng thời gian thật ý nghĩa tại Sunway HANU nhé!