Những bí quyết giúp sinh viên kế toán không còn nỗi lo thất nghiệp

Trong quý đầu năm 2015, theo báo cáo số liệu thống kê từ Bộ lao động Thương binh và Xã hội, có đến hơn 280,000 thạc sỹ- cử nhân tại Việt Nam rơi vào tình trạng thất nghiệp; hơn 50% các bạn trẻ đang phải làm công việc trái ngành trái nghề.

Những số liệu nói trên phản ánh một thực trạng tương đối đáng buồn và đáng báo động cho lớp nhân sự tương lai của nước nhà, đặc biệt đối với các bạn muốn theo đuổi những ngành đã quá “bão hòa” nhân lực hiện nay như:kế toán, tài chính, kiểm toán v.v… Hơn thế nữa, đây là một trong những nhóm ngành mang tính đặc thù cao, nên sẽ rất khó khăn và thiếu sự linh hoạt nếu các bạn đang học tài chính- kế toán muốn chuyển đổi sang các ngành khác.

Hãy chủ động! Đừng đẩy bản thân vào vấn nạn thất nghiệp!

Tuy nhiên, những tân cử nhân Kế toán- Tài chính tương lai vẫn hoàn toàn có khả năng “dẹp bỏ” được nỗi lo thất nghiệp, cũng nhưsớm chiếm lĩnh ưu thế trên Thị trường lao động nếu biết vận dụng các bí quyết hữu ích dưới đây:

Trong hàng trăm, thậm chí hàng ngàn bản CV được gửi đến những nhà tuyển dụng mỗi ngày, bản CV nào có bằng cấp hoặc chứng chỉ được công nhận tại nhiều nơi trên thế giới, ắt hẳn sẽ ghi điểm với nhà tuyển dụng.

“Cứ năm phút, lại có thêm một người theo học ACCA”, tại sao vậy?

Không phải ngẫu nhiên mà giới trẻ hiện nay “dậy lên cơn sốt” theo học ACCA hoặc CFA, bởi thực tế đã chứng minh, văn bằng- chứng chỉ quốc tế là hành trang cần thiết để bạn tự tin bước chân vào Thị trường lao động. Sở hữu hành trang này, bạn sẽ không chỉ chứng minh được khả năng ngoại ngữ cao (điều rất cần hiện nay khi đi xin việc), mà còn thể hiện bản thân mang nền tảng kiến thức toàn cầu, không lỗi thời, cùng kĩ năng làm việc ngay cả khi có thể chỉ số kinh nghiệm của bạn… bằng 0. Ngoài ra, với bằng cấp quốc tế, cơ hội nghề nghiệp của bạn cũng sẽ không còn gói gọn trong nước, mà mở rộng ra cả nước ngoài, kèm theo mức lương khởi điểm cùng những đãi ngộ rất hấp dẫn. Trao đổi với chúng tôi, cô Nguyễn Thị Minh Hiếu (Điều hành văn phòng  SUNWAY HANU- chuyên đào tạo và cung cấp chứng chỉ tài chính- kế toán quốc tế tại Việt Nam) cho biết: “Chúng tôi rất tự hào khi có những học viên còn rất trẻ, mới sinh năm 93, nhưng đã sớm trở thành nhân sự cấp cao tại công ty tài chính hàng đầu tại Malaysia, với mức lương khởi điểm 1,000 USD. Một bộ phận giới trẻ hiện nay luôn nghĩ điều này là không tưởng với sinh viên Việt Nam, mà quên mất rằng người Việt chúng ta có khả năng và trí tuệ trong top đầu thế giới, nếu nhận được sự đào tạo chuẩn mực, đúng đắn, lại càng có cơ hội phát triển cao hơn nữa”.

Người khác mất trung bình 4 năm, thậm chí 5 năm để nhận được tấm bằng cử nhân; tại sao bạn lại không chọn con đường ngắn hơn?

 Nếu bạn nghĩ rằng, sau khi tốt nghiệp THPT, bạn sẽ mất ít nhất 04 năm để có bằng cử nhân, thì bạn nên xem lại sự chắc chắn của mình. Hiện nay, có rất nhiều chương trình đào tạo quốc tế chỉ kéo dài 03, thậm chí 02 năm, mà vẫn chuẩn bị đầy đủ cho sinh viên để sở hữu lợi thế khi ra trường. Mặt khác, khi hoàn thành chương trình Đại học công lập, bạn vẫn cần thêm ít nhất là 01 năm để lấy chứng chỉ quốc tế, vậy tại sao bạn không theo học một chương trình cung cấp bằng cấp toàn cầu ngay từ đầu nhỉ? Tốt nghiệp sớm sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn để tham gia thực tập, làm việc tích lũy kinh nghiệm, và đạt được thành công sớm hơn. Do đó, cân nhắc thời gian học là một chiến lược thông minh để bạn không còn “nỗi ám ảnh thất nghiệp”. Tiết kiệm thời gian, cũng chính là tiết kiệm tiền bạc và cơ hội cho tương lai của bản thân đấy!

Tận dụng tối đa sự giúp đỡ từ bộ phận hỗ trợ sinh viên nơi bạn chọn theo học

Bộ phận hỗ trợ sinh viên tại các trường học sẽ cập nhật cho bạn những thông tin về các vị trí thực tập hoặc chính thức dành cho sinh viên sắp/ đã ra trường, do đó, hãy luôn chú ý các thông báo cũng như  yêu cầu sự giúp đỡ của họ khi cần thiết nhé!

Vào ngày 29.08.2015 tới đây, SUNWAY HANU- trực thuộc tập đoàn giáo dục nổi tiếng thế giới SUNWAY kết hợp với trường Đại học Hà Nội sẽ tổ chức buổi hội thảo: “03 NĂM ĐẠI HỌC VỚI SUNWAY HANU= 2 BẰNG QUỐC TẾ + CƠ HỘI VIỆC LÀM ĐẢM BẢO”, để giới thiệu tới các bạn trẻ còn đang phân vân trên con đường khởi nghiệp chương trình đào tạo OBU/ACCA. Đây là một chương trình đào tạo kế toán chất lượng cao, thiết kế bởi Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA) và trường Đại học Oxford Brookes, Anh quốc (OBU).  Sau khi theo học chương trình, sinh viên sẽ nhận được cùng lúc 02 bằng có giá trị trên toàn cầu, cũng như cơ hội việc làm bảo đảm tại các tập đoàn lớn trên thế giới.

Đồng thời, đến tham dự chương trình, các bạn cũng sẽ có cơ hội đăng kí những suất học bổng cực kì hấp dẫn của SUNWAY HANU, và trúng ngay một cặp vé xem phim CGV tại chương trình.

Thông tin chi tiết:

–          Thời gian: 9h sáng ngày 29.8.2015

–          Địa điểm: Phòng 902- nhà C- Đại học Hà Nội, Km số 9 đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

–          Link đăng ký online:  http://sunway.hanu.vn/index.php/lien-he/dangky-sukien