Chuỗi hoạt động Kỉ niệm 60 năm thành lập trường Đại học Hà Nội

Những khoảnh khắc sôi động và ý nghĩa trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Hà Nội

• Chương trình Gặp mặt các thế hệ cán bộ Công đoàn – Những câu chuyện của lịch sử mang giá trị hiện tại và mai sau

Ngày 1/11/2019, Công đoàn Trường đã tổ chức chương trình gặp mặt các thế hệ cán bộ Công đoàn. Chương trình được tổ chức để tri ân các thầy cô, những người đã có những đóng góp lớn lao trong quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường nói chung và công tác Công đoàn nói riêng.

• Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Kazakhstan thăm Trường Đại học Hà Nội và giao lưu với sinh viên

Đại diện lãnh đạo Nhà trường, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào tiếp ngài Nurlan Nigmatulin

Chiều ngày 14 tháng 11 năm 2019, ngài Nurlan Nigmatulin, Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Kazakhstan đã tới thăm Trường Đại học Hà Nội. Đại diện lãnh đạo Nhà trường, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào đã tiếp ngài Nurlan Nigmatulin. Đối với Trường Đại học Hà Nội, chuyến thăm của ngài Nurlan Nigmatulin vào thời điểm này còn có một ý nghĩa vô cùng to lớn bởi đây là dịp Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường (1959 – 2019). Năm 2019 cũng là một năm có ý nghĩa, đánh dấu 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt Nam và Kazakhstan.

• Khai trương không gian truyền thống – Nơi lưu giữ và giới thiệu những giá trị lịch sử

Chiều ngày 15/11/2019, Trường Đại học Hà Nội long trọng tổ chức Lễ khai trương Không gian truyền thống tại tòa nhà A1. Đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc trong các hoạt động hướng tới Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1959 – 2019).

• Khoa tiếng Nga – 60 năm lịch sử xây dựng và phát triển (1959 – 2019)

Chiều ngày 17/11/2019, tại hội trường Trường Đại học Hà Nội, Khoa tiếng Nga đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển.

• Trường Đại học Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển (1959 – 2019)

Trong 2 ngày (17 và 18/11/2019), bên cạnh lễ mít tinh Kỷ niệm 60 năm thành lập, xây dựng và phát triển, Trường Đại học Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa kết nối xưa và nay để tạo nên một điểm nhấn trên dòng chảy xuyên suốt 60 năm.

• Sáng ngày 17/11/2019, tại sân vận động Trường Đại học Hà Nội, Hội trại được khai mạc với hàng loạt các hoạt động sôi nổi thu hút hàng ngàn người tham dự bao gồm tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và sinh viên đang học tại trường, các khách mời là đại diện các doanh nghiệp, cơ quan thông tấn báo chí và các thế hệ giáo viên, sinh viên từng làm việc, học tập tại trường qua các thời kỳ.
  • Tối cùng ngày, Trường đã tổ chức đêm Gala âm nhạc như một lời tri ân, kết nối các thế hệ với các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, sâu sắc.
  • Sáng ngày 18/11/2019, Trường Đại học Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1959 – 2019). Sau Lễ mít tinh trọng thể, sáng ngày 18/11 và chiều tối cùng ngày Nhà trường đã tổ chức đêm tiệc tri ân, kết nối các thế hệ lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo các đơn vị. Tiệc tri ân, kết nối là giây phút các thế hệ xưa và nay được trò chuyện, tâm tình, chia sẻ với nhau.
  • Nhà trường tổ chức Liên hoan cùng cán bộ, giảng viên toàn trường nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2019

Hòa chung niềm tự hào và không khí Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Hà Nội, tối ngày 17/11/2019 Văn phòng Sunway HANU kết hợp với 3 chương trình quốc tế bao gồm: Sunway HANU, IMC, Latrobe đã tổ chức đêm tiệc Starry Night dành cho sinh viên với mục đích gắn kết các chương trình lại với nhau. Sau đêm tiệc Starry Night, sáng ngày 18/11/2019 Sunway cùng đồng hành tổ chức Lễ tri ân các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019 trong không khí tươi vui, phấn khởi cùng tiệc trà.