Nguyễn Thị Thu Thủy – Vượt qua hàng trăm đối thủ nặng ký, xuất sắc giành chiến thắng tại Audit Simulation

Nguyễn Thị Thu Thủy

Từ một sinh viên OBU có thành tích học xuất sắc đến một cô gái tài năng tại cuộc thi Virtual Audit Simulation Programme 2021 (Cuộc thi mô phỏng quy trình kiểm toán quốc tế), Nguyễn Thị Thu Thủy đã trở thành một trong ba đại điện đầu tiên của Việt Nam tham gia và giành chiến thắng.

Nguyễn Thị Thu Thủy là sinh viên OBU khóa 04 của chương trình Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA), lấy bằng Cử nhân Kế toán Ứng dụng của Đại học Oxford Brookes (OBU), Trường Đại học Hà Nội. Hiện tại, Thủy vừa tốt nghiệp cử nhân và tiếp tục theo đuổi đam mê ngành tài chính – kế toán.

Chia sẻ về chiến thắng ấn tượng tại Audit SimulationSau hai năm học tại Sunway Hanu tại Trường Đại học Hà Nội, năm thứ ba, Thủy chuyển tiếp sang Sunway TES (Malaysia) để hoàn thành chương trình học tập. Tại đây, Thủy đã có cơ hội tiếp xúc với môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp, tích lũy được nhiều kinh nghiệm từ chuyên môn, thái độ, văn hóa cũng như trau dồi ngoại ngữ tiếng Anh. Đặc biệt, đây cũng là nơi mà Thủy biết đến cuộc thi Virtual Audit Simulation Programme 2021; không chút do dự, với niềm đam mê, hứng thú, Thủy đã nhanh chóng đăng ký tham gia.

Với thành tích ấn tượng như vậy, Thủy chia sẻ: bản thân rất vui mừng, bởi kết quả này không chỉ giúp Thủy có được cơ hội để ứng tuyển vào làm việc tại các doanh nghiệp lớn, mà qua đó Thủy còn gặt hái được những kinh nghiệm và niềm vui đến từ đồng đội mình.

Lời khuyên chân thành đến từ cô gái tài năng


Quay trở lại thời điểm chuẩn bị bước vào đại học, khi phải nghĩ đến định hướng ngành nghề tương lai, Thủy đã rất hứng thú với môi trường học ở Hanu. Sau khi tìm hiểu thêm về các ngành đào tạo và chương trình học tại trường, cùng với niềm hứng thú, đam mê và sự ủng hộ nhiệt tình của gia đình, Thủy quyết định lựa chọn Sunway HANU để theo học ngành Kế toán.

Thủy nghĩ rằng thật ra việc chọn ngành kế toán, trừ khi là đam mê từ bé hoặc định hướng rất rõ ràng, còn hầu như mọi người lựa chọn theo tài chính – kế toán. Đã từng có những nhầm tưởng, học ACCA là học kế toán, kiểm toán, nhưng không phải vậy; với chứng chỉ ACCA mà sinh viên OBU có thể nhận được sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm không bó hẹp trong ngành kế – kiểm, mà còn rất rộng mở trong nhiều lĩnh vực, mình hoàn toàn có thể có nhiều hướng rẽ, không nhất thiết là học xong chỉ có thể làm kế toán, mà còn có thể làm các công việc liên quan đến ngành tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, đầu tư…

Theo học tại Sunway Hanu, ngoài việc tích lũy được những kiến thức quý giá, Thủy còn rất ấn tượng với đội ngũ giáo viên của trường. Các thầy cô đều rất giỏi và nhiệt tình với sinh viên. Thủy cho biết, bản thân có rất nhiều dự định cho tương lai, không chỉ trong công việc mà còn có thể sẽ học và hoàn thành nốt cấp độ chuyên nghiệp của ACCA (P-level).

Chi tiết xem thêm: Hành trình chinh phục cuộc thi đầy ấn tượng của Thu Thủy

Tham khảo thêm về chương trình: tại đây

Nếu có bất kì câu hỏi nào khác, các bạn vui lòng liên hệ với văn phòng qua địa chỉ sau.

VĂN PHÒNG SUNWAY HANU

Địa chỉ: Phòng 204 nhà B, Trường Đại học Hà Nội.

Số 264-266 đường Nguyễn Trãi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 096 423 3653 / 0243.554.4243

Website: https://sunway.hanu.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/cunhanketoanhanu

Hòm thư: obu@hanu.edu.vn