Trường ĐH Hà Nội vinh dự chào đón đại diện Hiệp hội ACCA tại lễ khai giảng năm học mới

Sáng ngày 5/9, hòa chung trong không khí tựu trường của cả nước, Trường Đại học Hà Nội trang trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 chào đón tân sinh viên. Buổi lễ có sự tham dự đại diện Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc ACCA – đối tác chiến lược trong nhiều năm qua của Trường Đại học Hà Nội.

PGS.TS Nguyễn Văn Trào – Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội, TS Hoàng Gia Thư – Trưởng Khoa QTKD và Du Lịch, lãnh đạo văn phòng Sunway HANU đã có thời gian gặp gỡ để trao đổi thông tin với bà Nguyễn Thị Minh Châu – Giám đốc ACCA khu vực Mekong và bà Lê Thị Mỹ Hạnh – Trưởng ban Quan hệ khách hàng ACCA Việt Nam.

Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội trao đổi với Đại diện ACCA
Lãnh đạo hai bên thảo luận phát triển hợp tác

Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc ACCA thành lập năm 1904 tại Anh, với sứ mệnh tiên phong mang đến cho giới chuyên môn ngành kế toán, kiểm toán, tài chính chương trình chuyên nghiệp – chứng chỉ hành nghề ACCA.

Chương trình ACCA được thiết kế nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu trong các lĩnh vực:  kế toán, kế toán quản trị, kiểm toán, quản lý tài chính, thuế, quản trị doanh nghiệp, kỹ năng lãnh đạo, quản trị chiến lược, quản lý rủi ro, luật kinh doanh, báo cáo tài chính và đặc biệt là tính chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp cho mỗi học viên để tự tin và sẵn sàng đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Bà Nguyễn Thị Minh Châu phát biểu chúc mừng năm học mới tới Trường Đại học Hà Nội

Các ứng viên sở hữu chứng chỉ ACCA luôn tự hào khi nhận sự tin tưởng và săn đón của hơn 7.300 nhà tuyển dụng cũng như hơn 80 hiệp hội tài chính kế toán trên toàn cầu.
ACCA hiện nay là hiệp hội nghề nghiệp có sự phát triển nhanh và lớn nhất thế giới với 208.000 hội viên và 503.000 học viên theo học tại 179 quốc gia. 

Giám đốc ACCA khu vực Mekong lên tặng hoa chúc mừng

Trường Đại học Hà Nội tự hào là trường Đại học đầu tiên và duy nhất đào tạo thành công chương trình tích hợp Cử nhân Kế toán Ứng dụng OBU/ACCA. Với 13 môn học ACCA (gồm 4 môn cấp độ Foundation và 9 môn đầu ACCA) đào tạo rút ngắn trong 3 năm học,  sinh viên sau khi tốt nghiệp nhận được 02 văn bằng quốc tế: Bằng Cử nhân Kế toán Ứng dụng do ĐH Oxford Brookes UK và Chứng chỉ Nâng cao về kế toán và kinh doanh do Hiệp hội ACCA. Cử nhân sau khi tốt nghiệp tiếp tục học 4 môn cấp độ Strategic Professional để nhận bằng ACCA. 

Sinh viên ngành kế toán ứng dụng OBU/ACCA trong buổi lễ khai giảng