Chương trình liên kết Quốc tế: “Đi gần để học xa”

Nếu bạn hỏi ai đó đã từng đi du học, người đó chắc chắn sẽ nói với bạn rằng đó là một trải nghiệm làm thay đổi cuộc đời và là một trong những điều tuyệt vời nhất mà họ đã từng làm! 

Du học trong nhiều năm trước đây được coi là lựa chọn có phần “xa xỉ” với mức học phí “5 sao” trong những thành phố xa hoa lộng lẫy. Thấu hiểu được nỗi lo đó, những chương trình Liên kết Quốc tế của các trường Đại học đã mang đến nhiều lựa chọn và cơ hội hơn cho phụ huynh và học sinh. Các bậc phụ huynh dần gạt bỏ gánh nặng về các khoản chi phí và quan tâm hơn đến những gặt hái lớn sau này. Từ đó, việc “đi gần nhưng học xa” đang trở thành một lựa chọn đầu tư được ưu tiên quan tâm hơn cả, cho con cái tiến xa hơn trong tương lai và thậm chí vươn ra tầm thế giới.

Môi trường học tập tuyệt vời cùng bạn bè của sinh viên Chương trình liên kết Quốc tế

Ngành Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) lấy bằng Cử nhân Kế toán Ứng dụng của Đại học Oxford Brookes (OBU) (gọi tắt là ACCA/OBU) – chuyên ngành liên kết giữa 3 tổ chức giáo dục hàng đầu:  Đại học Oxford Brookes – Anh quốc , Sunway TES – trường Đại học Sunway của Malaysia – cái nôi đào tạo kiểm toán hàng đầu Châu Á Thái Bình Dương và trường Đại học Hà Nội là một trong những mô hình đào tạo chất lượng đang được rất nhiều học sinh chọn lựa sau khi kết thúc chương trình học cấp 3.

Vậy những yếu tố nào của chương trình liên kết Quốc tế góp phần tạo nên sự thay đổi trong góc nhìn và thành quả to lớn trên chặng đường về sau của một học sinh?

  1. Tiếp cận một nền giáo dục hiện đại và kết nối với những người tài giỏi trên toàn thế giới

Khác với chương trình học ở bậc phổ thông, mô hình đào tạo của các trường đại học liên kết quốc tế lấy sinh viên làm trọng tâm, phát huy tính phản biện và khả năng sáng tạo trên mọi khía cạnh. Nội dung giảng dạy luôn được cập nhật để sinh viên sau khi ra trường đều có thể tự tin tiếp cận bất kỳ môi trường làm việc nào họ mong muốn mà không bỡ ngỡ. 

2. Phương pháp nhanh nhất và tối ưu nhất để học ngoại ngữ

Không có trải nghiệm ngôn ngữ nào tốt hơn việc được sống trong môi trường bản địa và tiếp xúc với văn hóa địa phương mỗi ngày. Hàng ngày bạn được tiếp xúc với ngôn ngữ giao tiếp cơ bản và được nghe, được thấy ngữ âm chuẩn từ người bản xứ. Ngôn ngữ được tiếp thu nhanh nhất chính là trong những hoàn cảnh này.

Theo học chương trình Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) lấy bằng Cử nhân Kế toán Ứng dụng của Đại học Oxford Brookes (OBU) của trường Đại học Hà Nội, sinh viên được chuyển tiếp sang Sunway TES vào năm cuối để học tập, trải nghiệm trong môi trường quốc tế năng động, đa văn hóa với mức học phí không thay đổi. Sunway TES (Đại học Sunway, trực thuộc tập đoàn giáo dục Sunway) được biết đến là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực kiểm toán, kế toán hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, phương pháp giảng dạy khoa học và kinh nghiệm làm việc thực tế.

Môi trường học tập năng động, sáng tạo của sinh viên ngành Kế toán ứng dụng.

3. Bước ra khỏi chiếc hộp an toàn để bật xa trên đường bay cuộc đời

Dũng cảm và quyết tâm bước ra khỏi chiếc hộp an toàn vô hình chính là cơ hội đón những điều tốt đẹp nhất từ thế giới ngoài kia. Đó có thể là nền tri thức vô tận của nhân loại hay nền văn hóa khác biệt.

Việc học các môn chuyên sâu, đòi hỏi đầu tư thời gian và sự tự học nhiều đưa các em đến tình huống tự mình đối mặt giải quyết với những vấn đề khác nhau có thể khiến học sinh nhìn thấy được chính mình qua một cách nhìn hoàn toàn khác. Sự tự tin năng động của môi trường học tập tiên tiến và các hiểu biết nhất định về văn hóa xã hội thông qua nhiều hoạt động dã ngoại, thiện nguyện, giao lưu quốc tế… giúp các em dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc chuyên nghiệp ở các công ty đa quốc gia sau khi ra trường. 

Vượt qua những kiểm định nghiêm ngặt nhất về chất lượng giáo dục tại Anh Quốc và 2 quốc gia là Việt Nam và Malaysia, chương trình liên kết Quốc tế ACCA/OBU là một trong những mô hình đào tạo nổi trội, đào tạo tiên phong đưa nền giáo dục hiện đại vào chương trình học, giúp các em học sinh có đươc muôn vàn những điều thú vị, nhìn thấy những đích đến xa hơn để chạm tay tới!

Thư viện của sinh viên ngành Kế toán ứng dụng tại trường đại học Sunway, Malaysia

4. Cơ hội tìm kiếm việc làm rộng mở

Kiến thức chuyên môn được đào tạo bài bản, khả năng ngoại ngữ tốt, mạng lưới quan hệ rộng rãi cả trong và ngoài ngành, tất cả những lợi thế đó khiến bạn trở nên đắt giá hơn bao giờ hết trong các buổi tuyển dụng nhân sự chất lượng cao.

Nhiều chuyên gia về Headhunt cũng khẳng định rằng: các nhà tuyển dụng sẽ thiện cảm hơn với những sinh viên học chương trình Quốc tế bởi đó là những con người tự tin, độc lập và sẵn sàng đối mặt với thách thức và có khả năng ứng phó khủng hoảng nhanh chóng.

Để có một cái nhìn sâu sắc và toàn diện hơn về chương trình liên kết Quốc tế – đi gần học xa, Văn phòng Sunway HANU – trường Đại học Hà Nội tổ chức Hội thảo tuyển sinh “Design your dream career”:

Bên cạnh các nội dung thú vị về chương trình Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) lấy bằng Cử nhân Kế toán Ứng dụng của Đại học Oxford Brookes (OBU) Sunway HANU, học ba năm được nhận hai văn bằng: Cử nhân Kế toán ứng dụng do Đại học Oxford Brookes – Anh quốc cấp và bằng Nâng cao về kế toán và kinh doanh của Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc – ACCA. Tham gia hội thảo, khách mời sẽ được miễn phí nộp hồ sơ vào Chương trình và nhiều quà tặng hấp dẫn từ Sunway HANU như : những đầu sách hay nhất dành cho tuổi trẻ, vé xem phim, voucher trà sữa,…

Link sự kiện: https://www.facebook.com/events/688953844887962/

VĂN PHÒNG SUNWAY HANU

Địa chỉ: Phòng 201 nhà B, Trường Đại học Hà Nội. 
Số 264-266 đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 096 423 3653 / 0243.554.4243 
Website: https://sunway.hanu.edu.vn/ 
Hòm thư: obu@hanu.edu.vn