Một năm nhìn lại của nữ sinh từ bỏ hệ Đại học chính quy để theo đuổi đam mê sự nghiệp 

“Tròn 1 năm ở xứ người, ít nhất thì mình thấy cũng tốt đó chứ!!”, đây là lời chia sẻ của Thảo, một trong nhiều sinh viên Chương trình Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) lấy bằng Cử nhân Kế toán Ứng dụng của Đại học Oxford Brookes (OBU) (chương trình liên kết giữa trường Đại học Oxford Brookes với trường Đại học Hà Nội do Văn phòng SunwayHANU phụ trách). Tâm niệm “Mình còn trẻ tại sao không thử?” đã là động lực giúp cô gái này từ bỏ Đại học chính quy để tìm đến một vùng đất mới mẻ hơn, khám phá được nhiều giá trị hơn nằm ngoài những cuốn giáo trình.

Có lẽ nhiều người sẽ hỏi Thảo, khi đến Chương trình này, tại sao em không chọn đến những cường quốc phương Tây như Anh Quốc với sự trang trọng, tao nhã, hay Mỹ với dòng chảy sống động, căng tràn sức sống? Tại sao không phải là những chân trời mới mẻ và đầy tiềm năng đó để em có thể trau dồi thêm tiếng bản địa và cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn sau khi hoàn thành Đại học chính quy? Mà em lại chọn Malaysia, một đất nước châu Á? Em cười và nói với chúng tôi rằng “Vì em còn trẻ!”, em suy nghĩ thêm rồi đáp “Và trên hết. Em muốn lấy cái nguồn văn hóa châu Á làm gốc.”

Thảo tự đánh giá mình là người không có gì xuất sắc, dù em từng tham gia AIESEC, từng học trường chuyên ngữ và trong quá trình học tập ở Malaysia, Thảo luôn là một sinh viên năng động và gương mẫu. Em cũng tự nhận rằng mình không hẳn là người hướng ngoại nên lựa chọn những đất nước có những nét tương đồng với Việt Nam như Malaysia. Tôi hoàn toàn có thể cảm nhận được sự lo lắng của em trước quyết định này của mình. Song, vẫn vì tuổi trẻ của chính mình, Thảo đã lựa chọn từ bỏ Đại học chính quy đến với Chương trình Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) lấy bằng Cử nhân Kế toán Ứng dụng của Đại học Oxford Brookes (OBU)của SUNWAYHANU.

Với Thảo, Malaysia giống như một thế giới thu nhỏ với sự giao thoa của nhiều nền văn hóa khác như đạo Hồi, đạo Thiên Chúa Giáo v..v.. Em tự hào kể với tôi ràng, nhờ SUNWAYHANU, em được vào học tại trường Sunway College là trường tư lớn thứ 2 tại Malaysia và là một trong những nơi đào tạo hàng đầu về ngành tài chính kế toán. Em nói rằng em bị choáng ngợp trước sự đầy đủ và tiện nghi ở nơi đây, về sự thân thiện, gần gũi của thầy cô và bạn bè. Nhớ lại khoảnh khắc bỡ ngỡ bước chân đến xứ người, mang theo mình nặng trang hành lí, nặng những lo âu về khác biệt văn hóa, về khoảng cách ngôn ngữ và những khó khăn sau này,Thảo mỉm cười nhẹ nhõm nói với chúng tôi rằng “Cuộc sống của mình cũng chỉ cần có vậy.”. Có lẽ, những gì trường Sunway College và Malaysia đem đến cho Thảo đã khích lệ tinh thần em nhiều biết bao để em có thể yên tâm học tập và hoàn thành xuất sắc khóa học của mình. Chúng tôi xin chúc em tiếp tục tự tin và bước xa hơn nữa trên con đường mà em đã chọn. Chúc em mãi ghi nhớ câu nói trong tim : “Vì ta còn trẻ.”

Vào thứ Bảy, ngày 30/07/2016 tới đây, SUNWAY HANU- trực thuộc Tập đoàn Giáo dục nổi tiếng thế giới SUNWAY kết hợp với trường Đại học Hà Nội sẽ tổ chức buổi hội thảo: “03 NĂM ĐẠI HỌC VỚI SUNWAY HANU = 2 BẰNG QUỐC TẾ + CƠ HỘI VIỆC LÀM ĐẢM BẢO”, để giới thiệu tới các bạn trẻ còn đang phân vân lựa chọn con đường sự nghiệp chương trình Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) lấy bằng Cử nhân Kế toán Ứng dụng của Đại học Oxford Brookes (OBU). Đây là một chương trình đào tạo Kế toán – Kiểm toán – Tài chính chất lượng cao, được thiết kế bởi Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA) và trường Đại học Oxford Brookes, Anh quốc (OBU). Sau khi theo học chương trình, sinh viên sẽ nhận được cùng lúc 02 bằng có giá trị trên toàn cầu, cũng như cơ hội việc làm bảo đảm tại các tập đoàn lớn trên thế giới.

Đồng thời, đến tham dự chương trình, các bạn cũng sẽ có cơ hội đăng kí những suất học bổng học phí toàn phần và bán phần của SUNWAY HANU, và trúng ngay một cặp vé xem phim CGV tại chương trình.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ LIÊN HỆ: Văn phòng SUNWAY HANU

Địa chỉ: Phòng 201 nhà B, Đại học Hà Nội, Số 264-266 đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 04.3554.4243/ 0964 233 653

Website: www.sunway.hanu.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/cunhanketoanhanu