Chương trình cử nhân đào tạo theo định hướng ứng dụng

Sinh viên theo học chương trình sẽ được đảm bảo cơ hội việc làm tại 5 công ty kiểm toán quốc tế hàng đầu Malaysia như BDO, KPMG, PwC, E&Y…

Đại học Hà Nội là một trong những trường tiên phong triển khai chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nhân sự của các doanh nghiệp. Một trong những chương trình đào tạo nhà trường đang thực hiện theo định hướng này là chương trình cử nhân kế toán ứng dụng OBU – ACCA với thời gian đào tạo 3 năm lấy 2 văn bằng do Đại học Oxford Brookes (Anh quốc) và Hiệp hội kế toán công chứng Anh (ACCA) cấp bằng. Sinh viên theo học chương trình sẽ được đảm bảo cơ hội việc làm tại 5 công ty kiểm toán quốc tế hàng đầu Malaysia như BDO, KPMG, PwC, E&Y…

Trong mùa hè năm nay, sinh viên chương trình liên kết quốc tế cử nhân kế toán ứng dụng (OBU) đã tham gia chuyến thăm quan tìm hiểu môi trường làm việc và cơ hội nghề nghiệp tại Công ty TNHH KPMG tại Việt Nam

Với mục tiêu đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, nhà trường luôn nỗ lực tạo điều kiện để các học viên theo học chương trình được tham gia miễn phí vào các buổi trải nghiệm làm việc thực tế. Sinh viên được đào tạo kỹ năng mềm, tin học văn phòng hay các buổi dã ngoại, từ thiện ý nghĩa và bổ ích. Điều này nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức cũng như các kỹ năng mềm cần thiết khi ra trường.

Hàng năm, nhà trường thường tổ chức chương trình trải nghiệm làm việc thực tế cho sinh viên. Trong mùa hè năm nay, sinh viên chương trình liên kết quốc tế cử nhân kế toán ứng dụng (OBU) đã tham gia chuyến thăm quan tìm hiểu môi trường làm việc và cơ hội nghề nghiệp tại Công ty TNHH KPMG tại Việt Nam. Công ty này là một trong bốn nhà cung cấp các dịch vụ kiểm toán, thuế và tư vấn hàng đầu thế giới với mạng lưới toàn cầu bao gồm hơn 174.000 nhân viên hiện đang làm việc trên 156 quốc gia. Công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp với số lượng lớn khách hàng quốc tế cũng như khách hàng trong nước và luôn mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho những ứng viên có năng lực, đam mê, nhiệt huyết và có kỹ năng xã hội cũng như các kỹ năng chuyên môn tốt.

Tại KPMG, con người luôn là nhân tố được đặt lên hàng đầu trong chiến lược phát triển của công ty. Hơn 1.000 nhân viên đang làm việc tại KPMG luôn được hưởng những chương trình đặc biệt giúp họ luôn cảm thấy “hạnh phúc – khỏe mạnh – an toàn”. Ví dụ như tham gia các hoạt động của Koffee Club – trò chuyện với lãnh đạo cấp cao hay Feel Good Flexible Friday – Ngày thứ sáu tuyệt vời hay Moms&Dads@KPMG Club – Câu lạc bộ dành cho các ông bố – bà mẹ ở KPMG… và nhiều các chương trình thú vị khác.

Tại KPMG, con người luôn là nhân tố được đặt lên hàng đầu trong chiến lược phát triển của công ty

Nhân chuyến thăm quan tại KPMG, các sinh viên của chương trình liên kết quốc tế cử nhân kế toán ứng dụng (OBU) đã được tìm hiểu thêm về lịch sử hình thành của công ty, tham quan văn phòng, môi trường cũng như văn hóa làm việc nơi đây. Đồng thời, các bạn sinh viên còn được gặp gỡ và làm quen với các anh chị đang làm việc tại KPMG để được chia sẻ và học hỏi những kinh nghiệm, tác phong làm việc chuyên nghiệp cần có cho con đường sự nghiệp trong tương lai của mình.

Nhờ chuyến thăm quan KPMG lần này, các bạn sinh viên cảm thấy như được tiếp thêm đam mê và sẵn sàng phát huy sự năng động cũng như khả năng tìm tòi học hỏi, sự chủ động. Ngoài ra, sinh viên còn nắm bắt được tình hình thực tế ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học của mình nhằm chuẩn bị cho hành trang nghề nghiệp tương lai.

Các bạn sinh viên tham gia chương trình đều hài lòng với những kết quả đạt được từ những hoạt động ngoại khóa bổ ích này. Chương trình giúp sinh viên chủ động trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết trước khi ra trường củng cố những kiến thức đã học và bổ sung những kinh nghiệm thực tiễn thông qua việc tham quan thực tế.

Hiện nay, Đại học Hà Nội đang tiến hành nhận hồ sơ xét tuyển và phỏng vấn các thí sinh có nguyện vọng theo học chương trình. Thông tin chi tiết về chương trình cử nhân kế toán ứng dụng tham khảo tại đây.  Ngoài ra, ngày 7/8 tới, các bạn có thể tham dự hội thảo miễn phí “Chương trình cử nhân chính quy quốc tế 3 năm đào tạo và đảm bảo cơ hội việc làm”. Đăng ký tham gia sự kiện tại đây.