Hành trình khó tin từ cô sinh viên nghèo tới nữ nhân viên ngàn đô

Có trong tay 02 tấm bằng cử nhân quốc tế danh giá và công việc lương nghìn đô tại một trong những công ty kiểm toán hàng đầu thế giới như Nguyễn Thị Duyên, có lẽ là ước mơ của nhiều bạn trẻ.

Nhưng không ai biết để đạt được những thành công ngày hôm nay, Duyên đã phải trải qua một hành trình khó khăn đến thế nào!

1. Từ cô bé có tuổi thơ đầy thiếu thốn…

Được đưa vào làng trẻ em SOS Vinh ngay lúc mới ra đời, từ đó đến nay vẫn không biết mặt cha mẹ ruột, là hoàn cảnh của em Nguyễn Thị Duyên ( SN 1993), sinh viên chương trình Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) toàn thời gian kết hợp lấy bằng Cử nhân kế toán ứng dụng của Đại học Oxford Brookes (OBU) tại Sunway HANU, Đại học Hà Nội.

Điều kiện vật chất trong làng trẻ khó khăn, cùng ở trong ngôi nhà tình thương của làng trẻ với Duyên còn có 11 anh chị em khác được đưa vào từ nhiều độ tuổi khác nhau. Mẹ nuôi của em- cô Nguyễn Thị Xuân (SN 1961) vừa phải xoay xở chăm lo cho đàn con đang tuổi ăn tuổi lớn, vừa luôn ở bên vỗ về các con về mặt tinh thần bởi các em mang mặc cảm với hoàn cảnh bị bỏ rơi, thiếu thốn tình yêu thương. Bản thân Duyên kể từ khi học cấp III đã phát hiện mắc bệnh đau dạ dày. Hàng năm, em đều phải vào viện điều trị, đỉnh điểm là năm 2013- trong thời gian ôn thi căng thẳng- Duyên đã phải mổ cấp cứu vì viêm dạ dày cấp.

2. Cho đến nữ kiểm toán viên của Công ty kiểm toán hàng đầu

Nguyễn Thị Duyên trong buổi trao học bổng toàn phần chương trình Cử nhân Kế toán Ứng dụng của Đại học Oxfords Brookes (đứng chính giữa)

Tuổi thơ thiếu thốn, nhà nghèo là thế nhưng từ khi đi học đến nay, Duyên liên tục đạt học sinh giỏi toàn diện. Năm 2012, khi đang là sinh viên năm nhất khoa Kế toán, đại học Hà Nội, niềm đam mê với việc học ACCA đã thôi thúc em nộp hồ sơ thi học bổng chương trình Cử nhân Kết toán của Đại học Oxford Brookes, tại văn phòng Sunway HANU và xuất sắc giành được suất học bổng toàn phần. Tiếp nối thành công đó, năm 2013, em được Tổ chức khoa học và giáo dục “ Gặp gỡ Việt Nam” trao học bổng Vallet nhờ những thành tích nổi bật trong học tập. Bên cạnh đó, liên tiếp trong thời gian đại học, Duyên đều được công nhận bởi những đóng góp tích cực của em vào các hoạt động ngoại khóa của CLB Kế toán HAC- đại học Hà Nội, CLB Phát triển cộng đồng ENACTUS HANU.

Ngoài giờ học, Duyên thường xuyên cùng các bạn tới thư viện để cùng học và ôn bài

Nói về cô học trò mồ côi vượt khó học giỏi, cô giáo Đỗ Vân Anh, thành viên hiệp hội ACCA, giảng viên chương trình Cử nhân Kế toán Ứng dụng/ ACCA toàn thời gian tại Sunway HANU cho biết: “Duyên là học sinh nghèo, mồ côi cha mẹ, điều kiện rất khó khăn nhưng em đã biết vượt lên hoàn cảnh để học tốt. Đặc biệt, em học đều các môn, tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường, xứng đáng là tấm gương cho các sinh viên khác noi theo. Được học bổng toàn phần chương trình OBU- ACCA của Sunway HANU là cơ hội lớn cho em để thay đổi cuộc sống”.

Được biết, Duyên và các bạn cùng khóa đã hoàn thành chương trình học tại Việt Nam và ký hợp đồng làm việc với công ty kiểm toán BDO, Malaysia – 1 trong 5 công ty kiểm toán hàng đầu thế giới – với mức lương khởi điểm 1,000 USD/ tháng. Đây là thành quả của sự nỗ lực không ngừng của Duyên và các bạn cùng khóa trong suốt quá trình học tập tại Sunway HANU. Chia sẻ với chúng tôi, Duyên nghẹn ngào cho biết: “Việc được tiếp tục sang Malaysia để  hoàn thành hết cấp độ chuyên nghiệp của ACCA và làm việc tại công ty kiểm toán BDO Malaysia là bước đệm lớn  trong con đường sự nghiệp của em. Em hi vọng em sẽ có đủ nỗ lực và cố gắng hết sức để vừa học vừa làm thật tốt, để xứng đáng với cơ hội em được nhận từ học bổng toàn phần của Văn phòng Sunway HANU và để không phụ sự yêu thương, chăm bẵm của mẹ Xuân và Tổ chức nhân đạo SOS,  để không phụ lòng thầy cô, bạn bè và những người đã luôn bên cạnh, giúp đỡ em trong suốt quãng thời gian vừa qua”.

Duyên và mẹ nuôi của em rạng rỡ khi biết tin được sang Malaysia làm việc với mức lương $1.000 USD/tháng

Ngày 22.08 tới đây, để tìm kiếm và hỗ trợ những tài năng trẻ quan tâm đến chứng chỉ kế toán kiểm toán tại Hà Nội, Sunway HANU sẽ tổ chức một khóa học Kế toán nền tảng kéo dài trong 05 buổi với mức giá chỉ có… 0 đồng. Đây là một cơ hội tốt cho bất kì ai muốn phát triển sự nghiệp trong ngành này, cũng như trải nghiệm môi trường giáo dục hàng đầu của Sunway.

Thông tin chi tiết:

– Thời gian: 9h sáng ngày 22.08.2015

– Địa điểm: Phòng 501 nhà B, Đại học Hà Nội, số 264-266 đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

– Hotline: 04.3554.4243

– Link đăng kí online:  http://goo.gl/forms/CAMSUDlOA0