Bạn biết gì về OBUER?

HÉ LỘ NHỮNG GƯƠNG MẶT SÁNG GIÁ – NHỮNG TÂN BINH OBU 07

Cô bé hạt tiêu tràn đầy năng lượng TẠ THỊ NGỌC BÍCH

Sinh ra và lớn lên tại vùng đất Vĩnh Phúc đầy nắng và gió, Ngọc Bích là một trong những học sinh ưu tú của lớp chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Đợt thi THPT Quốc Gia 2019 vừa rồi, Bích đã xuất sắc đạt 9,4 điểm môn tiếng anh. Hai năm lớp 10, 11 em còn liên tiếp đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh và các cuộc thi olympic tiếng anh online của bộ giáo dục (IOE, OSE).

Bích vui vẻ cùng các bạn trong gian trại của lớp dịp 26/3

Ở lớp Ngọc Bích là một phó ban văn nghệ năng động, cô bé hạt tiêu còn là thành viên của Câu lạc bộ “Chuyện của Chuyên”. Em thường xuyên tham gia viết bài và lên ý tưởng để phát triển CLB. Ngọc Bích cũng chia sẻ rằng, em thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa với vai trò MC, đó cũng là niềm yêu thích của em. Việc tham gia rất nhiều các hoạt động cũng không hề khiến thành tích học tập của Ngọc Bích giảm đi mà đó còn là động lực để em cố gắng học tập, 3 năm học em đều đạt học sinh giỏi. Ngọc Bích chia sẻ: “Là thành viên CLB của trường và tham gia các hoạt động khiến quãng thời gian ba năm cấp 3 của em ý nghĩa hơn rất nhiều. Em thích được giao lưu, học hỏi bạn bè xung quanh nên khi tham gia các hoạt động, em học được tính tỉ mỉ, có trách nhiệm hơn với mỗi việc mình làm, em còn học được cả kỹ năng lãnh đạo qua mỗi lần làm việc nhóm”. Có lẽ đó là điều khiến Bích trở nên đặc biệt và ấn tượng.

Cô bé nhỏ nhắn hạt tiêu nhưng tràn đầy năng lượng khiến bất cứ ai khi tiếp xúc với em đều cảm thấy rất vui vẻ và tích cực. Ngọc Bích đã quyết định  gắn bó với ACCA của Đại học Hà Nội và trở thành tân binh OBU 07. Khi được hỏi vì sao em lại lựa chọn chương trình OBU mà không phải một chương trình khác, Ngọc Bích chia sẻ: “ vốn là học sinh chuyên Anh, nên em muốn thử sức với ACCA để ra khỏi vùng an toàn, để có cơ hội phát triển bản thân không chỉ trong nước mà còn cả nước ngoài. Em nghĩ việc giao lưu quốc tế và học tập ở một môi trường quốc tế sẽ phù hợp với một người thích giao lưu và khám phá như em. Thầy cô và bạn bè cũng nói tính cách của em sẽ phù hợp với kế toán, kiểm toán. Hơn nữa, theo như em được biết qua tìm hiểu và nghe các anh chị cựu sinh viên thì Trường đại học Hà Nội là một trong top đầu các trường có đội ngũ giảng dạy chất lượng và chuyên môn cao; học ở đây em sẽ được tham gia các hoạt động thực tế ngoại khóa trải nghiệm bên cạnh việc học, nên đó là điều khiến em không hề đắn đo lựa chọn chương trình Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) lấy bằng Cử nhân Kế toán Ứng dụng của Đại học Oxford Brookes (OBU) đồng hành cùng mình trên quãng đời sinh viên sắp tới.”

Ngọc Bích với một đam mê cùng ACCA

Vừa qua sau khi vượt qua vòng phỏng vấn của chương trình, cô bé Ngọc Bích đã xuất sắc nhận được Học bổng. Đây như một phần khích lệ tinh thần để Bích có động lực quyết tâm hơn khi trở thành một OBU-er. Hi vọng cô bé hạt tiêu Tạ Thị Ngọc Bích đến từ Vĩnh Phúc sẽ cố gắng học tập tốt tại chương trình Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) lấy bằng Cử nhân Kế toán Ứng dụng của Đại học Oxford Brookes (OBU) và có thể truyền năng lượng thật tích cực đến các bạn cùng trang lứa.

Hot boy điển trai 3 thứ tiếng LÊ ANH TÚ

OBU thật vui mừng khi được đồng hành cùng các bạn học sinh đầy tài năng và nhiệt huyết. Chàng trai đang được nhắc tới là Lê Anh Tú với 3 thứ tiếng Anh, Trung và Nhật.

Chứng chỉ Anh Tú đạt được

Anh Tú xuất sắc với 3 năm học sinh giỏi ở cấp ba. Ngay từ năm lớp 11 Tú đã đạt 5.5 Ielts, N3 tiếng Nhật ở lớp 12 và em còn đam mê học tiếng Trung. Hot boy điển trai từng đi tư vấn du học với người nước ngoài và còn được trung tâm mời về dạy tiếng Nhật khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Nhưng Tú đã từ chối vì con ong chăm chỉ đã lựa chọn tập trung vào việc học của mình. Bật mí bí quyết vừa có thể cân bằng việc học các môn văn hóa ở trường vừa có thể học tốt 3 thứ tiếng, Tú khiêm tốn chia sẻ: “ Em cũng không có bí quyết gì đặc biệt cả, em chọn cách học chậm mà chắc. Trước tiên em tập trung học tiếng anh vì đây là ngôn ngữ cơ bản thông dụng nhất. Khi em đạt được mức độ nhất định em bắt đầu học sang tiếng Nhật và tiếng Trung. Hàng ngày thời gian em học ngôn ngữ không quá nhiều, 1 giờ cho mỗi ngôn ngữ, có thể là nghe nhạc, xem phim, thậm chí đọc báo để não thường xuyên tiếp xúc và không quên từ vựng, nếu có thể em sẽ dịch lời bài hát mà em thích để vốn từ của em tăng lên. Khi đi đường em cũng thường xuyên nghe nhạc, đây cũng là cách em tiếp cận với ngôn ngữ khác”.

Không đơn thuần chỉ vì thích mà Anh Tú còn có định hướng rất rõ ràng “Em học tiếng Nhật vì em đã tìm hiểu thấy, hiện tại bên Nhật đang rất khan hiếm nguồn nhân lực kế toán, kiểm toán, chính vì thế ngoài tiếng anh em đã học tiếng Nhật để sau này em có thể làm trong các công ty lớn liên kết với Nhật. Cộng với việc học tiếng Trung – ngôn ngữ đang dần phổ biến như tiếng anh thì em hi vọng sau này sẽ có cơ hội việc làm cao hơn”. Chúng tôi vô cùng ngạc nhiên khi biết việc định hướng học ACCA không phải là quyết định một sớm một chiều, mà gia đình Tú đã tìm hiểu từ rất lâu để định hướng cho Tú hướng đi rõ ràng. Với một kiểm toán viên, kế toán viên thì chứng chỉ hành nghề ACCA vô cùng quan trọng, nó được công nhận trên toàn thế giới. Hơn nữa với chương trình OBU thì sau 3 năm các bạn sinh viên tốt nghiệp có 2 tấm bằng, một của Đại học Oxford Brookes (Top 50 trường đại học mới hàng đầu trên thế giới – theo QS World University Rankings 2018) và Chứng chỉ hành nghề Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc, ACCA cấp bằng. Chính vì vậy Tú đã không ngần ngại chọn OBU.Cùng với những mục tiêu và quyết tâm của các tân binh, hi vọng các bạn sẽ cháy hết mình cùng OBU và đạt được nhiều thành tích trong học tập.

VĂN PHÒNG SUNWAY HANU
☎️ Tel: 096 423 3653 / 0243.554.4243
👉Web: http://bit.ly/2GXN1es
📧 Hòm thư: obu@hanu.edu.vn