Đi Sun cùng Scooter

Đôi lời gửi thầy: “Cảm ơn thầy vì đã là thầy của em và các bạn. Chúc thầy luôn có sức khỏe để đi bộ thật nhanh. Chúc thầy may mắn để đi bộ nhanh nhưng không bị vấp phải cục đá nào trên đường. Và chúc thầy thành công hơn nữa trên con đường giáo dục ạ!” 

 

Nếu như bạn muốn vào Trường Đại học Hà Nội thì cần đi qua mắt các bác bảo vệ. Còn nếu bạn muốn vào học tại Sunway HANU thì cần phải đi qua mắt của 1 người- không ai khác là thầy Nguyễn Anh Tuấn – Phó Giám đốc Văn phòng Sunway HANU. Kỷ niệm mà mình nhớ nhất tới tận bây giờ đó là lần mình được phỏng vấn đầu vào với thầy. 

 

Do tình hình lúc đó vẫn đang căng thẳng do dịch Covid, nên mình và thầy đã phỏng vấn qua hình thức online. Mình cũng hơi lo lắng, bởi đến tận sát ngày nhập học của trường công (mà mình cũng khá thích lúc đó), mình mới quyết định thử sức với chuyên ngành Kế toán tại Sunway HANU. Lúc đó mình ấn tượng với thầy lắm, bởi thầy để tóc dài và nhìn thầy giống nghệ sĩ hơn là giảng viên. Buổi phỏng vấn hôm đó, dường như chẳng còn một chút căng thẳng nào, mà nó giống 1 buổi trò chuyện với thầy để giúp mình chắc chắn hơn về con đường mình đi sắp tới. Và điều mình ấn tượng hơn cả đó là thầy đã chia sẻ với mình về cái khó của ngành học này (mà những lần phỏng vấn vào các trường (liên kết) Quốc tế khác mình không được nghe), nó khiến mình bị thu hút và muốn chinh phục thử thách này. 

 

Khi vào học môn MA1 và hiện tại đang là F2/ FMA cùng thầy Tuấn, mình cũng như các bạn không chỉ được học những kiến thức về Kế toán Quản trị, mà còn được nghe những câu chuyện hết sức dí dỏm và thú vị nữa. Mỗi một buổi học, thầy đều lồng ghép những ví dụ để chúng mình có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn. Mình thấy điều này rất hay, và điểm đặc biệt trong cách dạy của thầy đó là đặt ra vấn đề, để sinh viên nghĩ ra nhiều cách giải khác nhau cũng như là cùng nhau thảo luận về nó. Mọi người thường có định kiến với dân Kế toán là “khô khan”, nhưng khi gặp thầy Tuấn thì mọi thứ nó thay đổi 180 độ luôn đó ạ. Thế nên thầy còn có biệt danh khác là “Nghệ sĩ hài nhân dân” nữa. 

 

Bạn có thể nghĩ rằng thầy có thuật phân thân khi vừa 30 giây trước gặp thầy ở tòa B, nhưng bây giờ thầy lại đang đứng trước mặt bạn tại tầng 7 tòa C. Và có một lần, thầy nói với mình: “Không phải những người nhìn họ thong thả, là do họ không có việc để làm. Mà tất cả đều nằm ở cái đầu, cách quản lí thời gian của mỗi người sẽ quyết định họ thong thả hay vội vàng.” Thế nên mình thích được ngồi nói chuyện với thầy lắm. Không chỉ là về học tập, mà mình còn được xem ké phim trên Plex full HD nữa mọi người.

 

Đôi lời gửi thầy: “Cảm ơn thầy vì đã là thầy của em và các bạn. Chúc thầy luôn có sức khỏe để đi bộ thật nhanh. Chúc thầy may mắn để đi bộ nhanh nhưng không bị vấp phải cục đá nào trên đường. Và chúc thầy thành công hơn nữa trên con đường giáo dục ạ!” 

 

Lời thân thương gửi từ sinh viên Đào Hiền – OBU 09