Bí quyết kỳ thi: Lời khuyên từ các hội viên ACCA

Không ai nói học ACCA là dễ dàng, là nhàn hạ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể hoàn thành ACCA nếu có phương pháp nghiên cứu khoa học và cách tư duy đúng đắn. Nếu bạn đang gặp khó khăn và nản chí trong quá trình học ACCA, đây là những lời khuyên vô cùng quý giá và thiết thực từ các hội viên ACCA.

  • Sau khi nghiên cứu những tài liệu trực tuyến, bạn nên tìm lại bài kiểm tra từ các kỳ thi trước và làm lại. Nếu trong trường hợp chẳng may bạn không đạt vào lần thi đầu, hãy xem thật kỹ nhận xét từ giáo viên và kiểm điểm lại những điểm mình chưa tốt để tránh mắc lỗi đó trong tương lai. (Phua Jian Ming, hội viên ACCA, Trợ lý cộng sự PwC)
  • Bạn nên coi trọng việc hiểu những kiến thức căn bản ban đầu hơn là chỉ ưu tiên điểm số. Đến cuối ngày, điều quan trọng không phải là bạn nhớ được bao nhiêu chữ trong sách giáo khoa mà là bạn hiểu được bao nhiêu phần nội dung và áp dụng nó như thế nào trong cuộc sống. Dù việc ngồi hàng giờ làm bài kiểm tra nghe có vẻ quá sức, nhưng bạn hoàn toàn có thể làm được. Trong khoảng thời gian học tập hay ôn tập, bạn có thể xao nhãng giữa việc làm và việc học nhưng hay cố gắng tập trung hết mức có thể. Kỹ năng quản lý thời gian sẽ giúp ích rất nhiều trong tương lai. (Berlyn Seow, Điều hành cấp cao của Dịch vụ ủy thác Equiom Pte Ltd)
  • Chuẩn bị kỹ càng là lời khuyên duy nhất của tôi. Bên cạnh đó, đối với những học viên ACCA thì kiên trì là chìa khóa của thành công. Nếu bạn kiên trì và luôn nỗ lực hết mình, bạn sẽ làm được thôi.(Andree Lee, Học viên tại Trường Kinh doanh NUS)
  • Tôi thực sự khuyên các bạn nên theo học ACCA, vì từ vài năm trước, chương trình học đã cung cấp các kỳ thi theo quý. Điều này sẽ vô cùng hữu ích để bạn có thể linh hoạt lịch trình làm việc và học tập. Bí quyết của tôi là tập trung và kiên trì. Tôi khuyến khích bạn mỗi ngày học một chút nhưng hiểu quả còn hơn là cố nhồi nhét trước kỳ thi. (Wayne Tai, Chuyên gia Phân tích Tài chính Công ty Micron Semiconductor)
  • Kỷ luật bản thân là đức tính vô cùng quan trọng. Tôi nghĩ học trên lớp sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn tự học ở nhà qua mạng trực tuyến rất nhiều. Bạn sẽ dễ dàng kiểm soát việc mình theo đúng giáo trình và có người hướng dẫn kỹ hơn. (Nandan, Tư vấn Kinh doanh Công ty Apex)
  • Bí quyết của tôi là bắt đầu thật sớm và làm lại những bài kiểm tra từ các kỳ thi trước. Làm càng nhiều càng tốt vì càng cố gắng điểm bạn sẽ càng cao. Bản thân tôi thường làm 10 bài thi và mỗi bài tôi làm đi làm lại 3 lần. (Zhao Enping, Tập đoàn Kiểm toán Foo Kon Tan LLP)

Nguồn: Valuable exam success tips from ACCA affiliates and members!