ACCA công bố tỷ lệ đỗ của kỳ thi tháng 12 năm 2018

ACCA (Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc) hôm nay đã công bố tỷ lệ đỗ của kỳ thi cuối cùng của năm 2018. Kỳ thi tháng 12/2018 đã có hơn 132.000 sinh viên trên toàn thế giới tham gia hơn 169.000 bài thi. Tổng cộng có 5.470 sinh viên đã hoàn thành bài thi cuối cùng để trở thành hội viên của ACCA.

Kỳ thi Cấp độ Chuyên môn được tổ chức vào tháng 12/2018 đã diễn ra rất thành công, đây là lần thứ hai kể từ khi nội dung thi này được sửa đổi và áp dụng vào bài thi kể từ tháng 9/2018. Kỳ thi Cấp độ Chuyên môn bao gồm hai môn theo hình thức hoàn toàn mới: Quản trị chiến lược (SBL) và Báo cáo tài chính chiến lược (SBR). Hai bài thi này đã được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng và trang bị tốt hơn cho sinh viên khi trở thành kế toán viên trong tương lai, tập trung mạnh mẽ vào các kỹ năng nghề nghiệp và đáp ứng nhu cầu của các bên liên quan.

Nhận xét về kết quả thi vừa rồi, ông Alan Hatfield – Giám đốc điều hành và phát triển của ACCA cho biết: “Tỷ lệ đỗ kỳ thi tháng 12/ 2018 là khá tốt. Thật tuyệt vời khi thấy sự cải thiện về tỷ lệ đỗ của môn Quản trị chiến lược so với kỳ tháng 9. Trên thực tế, số lượng đăng ký thi của cả hai môn theo hình thức mới là Quản trị chiến lược và và Báo cáo tài chính chiến lược nhiều hơn gấp đôi so với kỳ tháng 9, đây cũng là một tin tuyệt vời.”

Đây là dấu hiệu cho thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với Chứng chỉ ACCA. Trên toàn cầu, việc đăng ký thi ACCA trên máy tính nói riêng đã tăng lên. Kỳ thi này đã tăng 10% nhu cầu đăng ký kỳ thi ở Cấp độ Kiến thức và Cấp độ Kỹ năng so với giai đoạn tháng 6/2018.

Ông Alan Hatfield nói: “Chúng tôi tin rằng để đáp ứng cho những đổi mới trong kỳ thi Cấp độ Chuyên môn các trung tâm cũng như các tổ chức giáo dục đã được hỗ trợ về chuyên môn một cách sâu và rộng từ một hiệp hội nghề nghiệp, với hơn 2.000 giảng viên được đào tạo trên toàn cầu bằng hình thức trực tiếp giảng dạy. Hơn thế nữa, ACCA đã tổ chức nhiều hội thảo trực tuyến, podcast và cung cấp các bài viết chuyên môn miễn phí cho sinh viên và giảng viên, chú trọng vào các nội dung cụ thể và các kỹ năng chuyên môn, cũng như hiểu kỹ năng làm bài thi theo hình thức mới.”

Các học viên theo học những tổ chức được chứng nhận bởi  ACCA và sử dụng các nguồn học liệu chính thức, có tỷ lệ đỗ cao hơn trong tất cả các kỳ thi so với những người tự học. Điều này cho thấy tầm quan trọng của tổ chức giảng dạy cũng như nguồn học liệu trong việc học ACCA. Việc học các kỹ năng chuyên nghiệp nói riêng có thể được tăng cường đáng kể bởi tính chất rộng rãi và đa dạng về nghề nghiệp của các nhóm học.

Chứng chỉ ACCA đánh giá nghiêm ngặt các kỹ năng, và năng lực cần có của một kế toán viên thời hiện đại để chuẩn bị cho sinh viên một nghề nghiệp tốt như là một chuyên gia tài chính có trình độ và đạo đức.

Ông Alan Hatfield tổng kết rằng: “Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào chương trình hỗ trợ của chúng tôi, đặc biệt là cho các kỳ thi Chiến lược Chuyên môn. Theo nghiên cứu khi đổi mới và toàn diện của chúng tôi, vốn đầu tư này bao gồm đầu tư nguồn lực cho Lãnh đạo Kinh doanh chiến lược và Báo cáo Chiến lược Kinh doanh, tập trung mạnh mẽ vào nhu cầu của các bên liên quan trong báo cáo tài chính. ACCA cam kết hỗ trợ cho sinh viên áp dụng tốt kiến thức vào trong môi trường làm việc và thể hiện được các kỹ năng mà nhà tuyển dụng mong đợi.”

CHỨNG CHỈ ACCATỈ LỆ ĐỖ
CẤP ĐỘ KIẾN THỨC
F1 – Kế toán trong Kinh Doanh83%
F2 – Kế toán Quản trị64%
F3 – Kế toán tài chính72%
CẤP ĐỘ KỸ NĂNG
F4 – Luật Doanh nghiệp82%
F5 – Quản lý hoạt động kinh doanh39%
F6 – Thuế51%
F7 – Báo cáo tài chính51%
F8 – Kiểm toán và các dịch vụ đảm bảo38%
F9 – Quản trị tài chính43%
CẤP ĐỘ CHUYÊN NGHIỆP (môn bắt buộc)
SBL – Quản trị chiến lược48%
SBR – Báo cáo tài chính chiến lược47%
CẤP ĐỘ CHUYÊN NGHIỆP (môn lựa chọn)
P4 – Quản trị tài chính nâng cao41%
P5 – Quản lý hoạt động kinh doanh nâng cao33%
P6 – Thuế nâng cao40%
P7 – Kiểm toán và các dịch vụ đảm bảo nâng cao31%
CHẤT LƯỢNG MỨC ĐỘ CƠ BẢNTỷ lệ đỗ
Văn bằng ACCA về Kế toán tài chính và quản lý 
FA1 – Báo cáo giao dịch tài chính78%
MA1 – Quản lý thông tin79%
Văn bằng ACCA về Kế toán tài chính và quản lý 
FA2 – Duy trì hồ sơ tài chính79%
MA2 – Quản lý chi phí và tài chính76%
Văn bằng ACCA về Kế toán và Kinh doanh 
FAB – Kế toán trong kinh doanh75%
FMA – Kế toán Quản trị64%
FFA – Kế toán tài chính63%
Chứng chỉ chuyên gia cơ bản 
FAU – Kiểm toán53%
FTX – Thuế64%
FFM – Quản trị tài chính59%

VĂN PHÒNG SUNWAY HANU
_Phòng 201 nhà B, trường Đại học Hà Nội_
☎️ Tel: 096 423 3653 / 0243.554.4243
👉Web: http://bit.ly/2GXN1es
📧 Hòm thư: obu@hanu.edu.vn

Link: https://graduate.accaglobal.co/january/Dec18_exam_results.html?from=XXm/gb/en/news/2019