Không phải ngẫu nhiên sinh viên Việt Nam chọn Sunway TES (Malaysia) du học ngành kế toán, kiểm toán

Sunway TES CAE (Centre for Accountancy Excellence), thành lập năm 1994, trực thuộc tập đoàn giáo dục Sunway (Malaysia) nhằm giảng dạy các chương trình kế toán quốc tế chuyên nghiệp:

 • Bằng Hành nghề kế toán công chứng Anh quốc của –  Association of Chartered Certified Accountants (ACCA)
 • Chương trình Nền tảng Kế toán – Foundation in Accountancy (FIA)
 • Chứng chỉ Kế toán viên Quốc té – Certified Accounting Technician (CAT)

Tầm nhìn chiến lược của Sunway TES là trở thành nơi đào tạo các khóa học kế toán chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới. Với ba sứ mệnh chính: cung cấp các khóa học kế toán chuyên nghiệp chất lượng quốc tế cho sinh viên từ sơ cấp đến sau đại học nhằm đáp ứng nhu cầu không ngừng tăng từ các nhà tuyển dụng; hỗ trợ các chương trình nghị sự của Chính phủ theo hướng thu hẹp khoảng cách giữa kế toán chuyên nghiệp đủ và chưa đủ điều kiện; là động lực chính đằng sau sự tăng trưởng và tiến bộ của nghề kế toán của Malaysia thông qua các khóa học chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán, Sunway TES ngày càng chứng tỏ được vai trò của mình trong lĩnh vực đào tạo trong khu vực và trên thế giới.

Sau gần 25 năm hoạt động, Sunway TES đã và đang chứng sự tỏ được sự xuất sắc trong đào tạo kế toán, kiểm toán trong khu vực Châu Á với thành tích trong và ngoài nước.

Dưới đây là những lý do Sunway TES thu hút sinh viên nước ngoài đến học tập
1. Giải thưởng Prizewinners cấp quốc gia và thế giới

Prizewinners được hiểu là những thí sinh có điểm thi cao nhất trong các kỳ thi CAT và ACCA. Tính đến thời điểm này, Sunway TES sở hữu 177 prizewinners cấp độ thế giới và 510 prizewinners cấp độ quốc gia (Malaysia). Đây thực sự con số vô cùng ấn tượng, khẳng đinh chất lượng đào tạo của Sunway TES

 1. Công nhận quốc tế: Chuẩn đào tạo chất lượng bạch kim

Với những thành tích đáng đạt được, Sunway TES vinh dự trở thành đối tác đào tạo đầu tiên trên thế giới ngoài khu vực Châu Âu với giải thưởng Premier Plus Status từ năm 2003 – 2006, đồng thời được ACCA chứng nhận chuẩn đào tạo chất lượng bạch kim trong 11 năm liên tiếp (2007 – 2017)

 1. Chuyên môn và kinh nghiệm làm việc thực tế

Đội ngũ lãnh đạo và giảng viên của Sunway TES đều sở hữu kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính học thuật và thực tế doanh nghiệp. Điều này góp phần làm phong phú nội dung các bài giảng, các giờ thảo luận đồng thời đảm bảo học viên có thể học hỏi được những kinh nghiệm học tập quý báu từ những giảng viên trình độ cao.

 1. Mối quan hệ khăng khít với các doanh nghiệp

Sunway TES hợp tác chặt chẽ với các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực kiểm toán, kế toán, tài chính điển hình như 5 hãng kiểm toán hàng đầu thế giới tại Malaysia – BDO, Deloitte, EY, KPMG và PricewaterhouseCoopers – nơi làm việc mơ ước của sinh viên ngành tài chính kế toán mà hầu hết các học viên của Sunway TES sau  khi tốt nghiệp nhận được cơ hội việc làm.

Giải thưởng “Học viên ACCA  tốt nghiệp xuất sắc của năm” chiêu mộ cá nhân có thành tích học tập xuất sắc  về làm việc chính thức  EY được trao bởi EY là một trong những minh chứng cho mối quan hệ với doanh nghiệp của Sunway TES.

 1. Phát triển toàn diện

Sunway TES CAE tin tưởng vào việc đào tạo nên những sinh viên toàn diện. Sinh viên tại đây được khuyến khích tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa và các hoạt động cộng đồng để phát triển toàn diện. Sinh viên của Sunway TES CAE đã từng giữ các vị trí quan trọng trong Hội học sinh, thể hiện sở trường âm nhạc của mình trong dàn nhạc của trường đại học Sunway, và thực hành trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) thông qua việc tổ chức các buổi từ thiện và gây quỹ.

 1. Chương trình phát triển sinh viên: Học từ thực tế

Các bài tập mô phỏng công việc kiểm toán đã được đưa vào chương trình học cơ bản từ tháng 12 năm 2015. Mục tiêu của bài tập này là để sinh viên được trải nghiệm việc kiểm toán trong thực tế.

Để đảm bảo sinh viên sẵn sàng cho những bài tập này, bên cạnh những kiến thức về kiểm toán, sinh viên được tham gia các lớp học về Tư duy phản biện và Kỹ năng sáng tạo giúp sinh viên có thể vượt qua các quy trình làm việc.

7. Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi

Với sinh viên theo học chương trình Kế toán Ứng dụng do ĐH Oxford Brookes UK cấp bằng kết hợp văn bằng hành nghề kế toán công chứng Anh quốc ACCA sẽ được chuyển tiếp sang Sunway TES, ĐH Sunway (Malaysia) với mức học phí không đổi vào năm cuối.

Đại học Sunway, khuôn viên rộng gần 10 hecta nằm trong thành phố tích hợp Sunway (Sunway Integrated Resort City)  gồm: Cao đẳng Sunway (Sunway College), Công viên giải trí Sunway Lagoon, Sunway Resort Hotel & Spa, trung tâm thương mại Sunway Pyramid, Sunway Medical Centre, Sunway Lagoon View, Đại học Monash Malaysia, Ký túc xá Đại học Monash (Sunway Monash Residence), Ký túc xá Đại học Sunway (Sun-U Apartment và Sun-U Residence)… Các địa điểm trên đều nằm trong khuôn viên khép kín, nối với nhau bằng cầu đi bộ trên không (Canopy walk) và đường xe buýt bằng điện (Bus Rapid Transit – BRT).

Video giới thiệu Đại học Sunway (Malaysia)

New University Building – Khu nhà mới của Đại học Sunway có tổng diện tích hơn 80 nghìn mét vuông, được đầu tư gần 350 triệu RM (gần 2000 tỷ VNĐ), gồm 12 tầng với sức chứa lên đến 9,000 sinh viên gồm:

 • 3 hội trường với sức chứa 450 sinh viên
 • 20 phòng máy tính
 • 10 phòng nghiên cứu khoa học
 • Thư viện Tun Hussein Onn được chứng nhận ISO với 1,100 chỗ ngồi
 • 4 phòng hội thảo
 • 120 phòng học
 • 6 nhà bếp
 • 2 phòng đào tạo chuyên ngành nhà hàng và tiệm café
 • Khu đào tạo nhà hàng trang bị theo chuẩn của Le Cordon Bleu với vốn đầu tư là 2 triệu USD.
  Như vậy, với chi phí học tập  và sinh hoạt hợp lý (chi phí nhà ở, sinh hoạt khoảng 80 triệu/năm), môi trường học tập và giao tiếp bằng tiếng Anh, đồng thời chất lượng giảng dạy chuẩn quốc tế, Sunway TES (ĐH Sunway, Malaysia) đang trở thành điểm du học lý tưởng cho đối tượng đam mê và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực kiểm toán, kế toán, tài chính cũng như tấm bằng ACCA, OBU.