ĐỖ THÚY HIỀN – NỮ SINH TÀI NĂNG CỦA SUNWAY HANU XUẤT SẮC ĐẠT PRIZE WINNER

Sunway HANU được xem là nơi đào tạo chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán chuyên nghiệp và năng động top đầu cả nước. Tại đây luôn có những sinh viên xuất sắc đạt giải cao trong các cuộc thi. Kì thi tháng 6 cấp độ nền tảng Kế toán ACCA vừa qua, sinh viên Đỗ Thúy Hiền – sinh viên OBU khóa 09 đã xuất sắc ẵm Prize Winner với thành tích : 
Top 1 Việt Nam ( Top 10 Thế giới) môn Thông tin dành cho quản lý (MA1)
Vậy cô gái tài năng này là ai? Hãy lắng nghe những chia sẻ của Hiền về thành tích ấn tượng này nhé!

1. Em có thể giới thiệu về bản thân được không?
Em là Đỗ Thuý Hiền, sinh năm 2003, hiện đang là sinh viên khoá OBU09.

2.Tại sao em chọn ngành kế toán – kiểm toán mà không phải ngành khác?

Em cũng không biết nữa, cũng có thể là do duyên thôi ạ. Từ lúc học Cấp 3 là em đã có suy nghĩ là mình sẽ học kế toán và không có một định hướng nào khác nữa. Nhưng mà cũng may mắn là em đã tìm được một ngành học cũng như môi trường học phù hợp với em.

3. Em hãy chia sẻ cảm xúc khi biết mình trở thành Prize Winner nhé!

Ban đầu khi mới nhận được tin từ ACCA thì vui lắm, nhưng mà cũng áp lực mấy môn sau lắm ạ. Bởi lẽ mức độ khó của các môn học về sau sẽ càng ngày càng tăng, một phần em cũng sợ em vui quá xong quên cố gắng tiếp luôn. Đây vừa là một thành tích đáng tự hào cũng là một áp lực vô hình đối với em. 

4. Sau một năm học ở Sunway HANU em có cảm nhận như thế nào? Điều gì làm hài lòng, thích thú nhất? Có điều gì là khó khăn, thách thức với bạn không?
Cảm nhận của em là thấy may mắn vì tìm được một môi trường phù hợp với bản thân. Đặc biệt là các giảng viên bên Sunway Hanu vừa nhiệt tình vừa tâm lý, dạy còn dễ hiểu nữa. Chắc một phần cũng do các thầy còn trẻ nên cách nói chuyện rất gần gũi sinh viên. Các anh chị bên văn phòng cũng nhiệt tình, dễ gần lắm ạ, các bạn cùng khoá thì càng tuyệt khỏi nói.

 5. Em có thể chia sẻ chút bí quyết học tập được không?

Đối với em thì ngoài việc học tập và nghe giảng trên trường, việc tự học ở nhà cũng là một việc rất quan trọng. Ngoài việc đọc sách và luyện tập thật nhiều để quen dần với các dạng bài thì cũng cần tổng hợp lại các kiến thức đã học. Đối với em, khoảng 1 tuần trước khi thi là thời gian để em ôn lại kiến thức bằng cách viết ra tất cả những kiến thức quan trọng của từng môn. Mặc dù viết cũng hơi mệt nhưng mà càng viết nhiều thì càng nhớ lâu mà.

6. Vậy sau khi đạt được thành tích ấn tượng như vậy, em có định hướng học tập hay mục tiêu trong tương lai như thế nào?
Mục tiêu hiện tại của em là muốn hoàn thành một cách ổn định các môn sắp tới. Nếu thi cử thuận lợi thì em có thể đi sang Malaysia cùng với các bạn của mình. Tuy nhiên, mong ước là một chuyện, thực tế thì em không biết trước được nhưng chắc chắn là em sẽ cố gắng trong những môn sắp tới.

7. Bạn có muốn gửi gắm một vài điều gì đến các em OBU10 tương lai không?

Trong kỳ học sắp tới, các bạn hãy cố gắng học thật tốt kì Tiếng Anh dự bị để có nền tảng học các môn sau này, nếu đủ tự tin thì thi luôn bằng Ielts vì sau này các bạn cũng sẽ phải lấy bằng để đủ điều kiện sang năm 3. Tuy là học hơi cực nhưng mà Sunway HANU chiều sinh viên lắm. Yên tâm nha!

Rất cảm ơn Hiền vì buổi trò chuyện ngày hôm nay, chúc Hiền luôn giữ vững được sự yêu thích, phong độ học tập của mình.