Đại học Hà Nội xét tuyển 50 chỉ tiêu cử nhân Kế toán ứng dụng

Năm 2018, Trường Đại học Hà Nội tuyển sinh 50 chỉ tiêu cử nhân Kế toán ứng dụng theo phương thức xét tuyển hồ sơ và phỏng vấn. Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển chia làm ba lần, đợt một từ nay đến ngày 11/8, đợt hai đến ngày 3/9 và đợt 3 đến ngày 21/10.

Hồ sơ xét tuyển gồm, đơn xin học theo mẫu, học bạ THPT dịch thuật công chứng, bằng tốt nghiệp THPT dịch thuật công chứng (hoặc chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu chưa được nhận bằng).

Ngoài ra, yêu cầu hồ sơ còn có chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu dịch thuật công chứng, sơ yếu lý lịch theo mẫu có xác nhận của địa phương, chứng chỉ tiếng Anh công chứng (nếu có), giấy khám sức khỏe trong 6 tháng và 2 ảnh 4×6. Xem thêm thông tin chi tiết tại đây

Hình 1: Sinh viên OBU trong buổi lễ khai giảng có sự tham dự của đại diện Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc ACCA Việt Nam.

Chương trình cử nhân Kế toán ứng dụng do Đại học Oxford Brookes – Anh quốc (OBU) cấp bằng, kết hợp văn bằng hành nghề kế toán kiểm toán công chứng Anh quốc (ACCA). Thời gian đào tạo ngắn trong 3 năm.

Sau khi kết thúc kỳ dự bị tiếng Anh IELTS, sinh viên học các môn chuyên ngành từ cấp độ cơ bản đến chuyên sâu về lĩnh vực kế toán, kiểm toán, thuế, tài chính, quản trị tài chính… Năm cuối, sinh viên sẽ chuyển tiếp sang Đại học Sunway (Malaysia) để tiếp tục học và hoàn thành luận văn theo quy định của Đại học Oxford Brookes (Anh quốc) với học phí không đổi. Đây là cơ hội để sinh viên trau dồi ngoại ngữ, tiếp cận và trải nghiệm môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại với chi phí hợp lý.

Hình 2: Cựu sinh viên Phạm Thành Đạt và Nguyễn Phương Thảo từng vượt qua 137 đội thi toàn Malaysia vô địch cuộc thi PwC Trust Builders hiện đang công tác tại bộ phận tư vấn doanh nghiệp của hãng kiểm toán hàng đầu thế giới PwC (Việt Nam).

Chương trình OBU (do văn phòng SunwayHANU phụ trách tuyển sinh và quản lý) được trường đảm bảo cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp tại 5 hãng kiểm toán quốc tế hàng đầu thế giới tại Malaysia.

Sau hơn 7 năm đưa vào giảng dạy, hầu hết sinh viên tốt nghiệp đều làm việc tại các hãng kiểm toán hàng đầu thế giới tại Việt Nam và Malaysia. Cử nhân có thể làm việc ở nhiều vị trí như: kiểm toán viên, tư vấn thuế, tư vấn doanh nghiệp, đảm nhiệm các vị trí quan trọng trong các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ngoài tập trung đào tạo, văn phòng SunwayHANU của Trường Đại học Hà Nội còn chú trọng tổ chức các hoạt động ngoại khóa miễn phí nhằm phát triển kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên như teambuilding, dã ngoại, từ thiện, hội thảo định hướng việc làm, thăm quan thực tập doanh nghiệp….

Hình 3: Sinh viên của trường tham gia chương trình Teambuilding tổ chức tại Mai Châu, Hòa Bình.

Trường Đại học Hà Nội thành lập năm 1959 với tên gọi ban đầu là trường Đại học Ngoại ngữ. Ngoài các chuyên ngành ngoại ngữ được đào tạo ở ba cấp độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, trường còn có 6 chương trình chính quy, cấp bằng cử nhân chuyên ngành, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và tiếng Pháp.

Với định hướng phát triển hợp tác song phương, trao đổi giáo viên, sinh viên và nghiên cứu khoa học, trường đã ký thỏa thuận hợp tác với trên 70 đại học và tổ chức quốc tế.

Nguồn: VNEXPRESS