Ms.Đinh Lê Mai - Kế toán và Niềm vui | Sunway HANU

facebook

 

twister

 

mail

 

printer

 

groups

livemessage

Văn phòng đào tạo Sunway-Hanu

TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN KẾ TOÁN ỨNG DỤNG LIÊN KẾT VỚI ĐH OXFORD BROOKES ANH QUỐC (OBU)

  • Nhận ngay 02 bằng cử nhân quốc tế sau 03 năm học
  • Đảm bảo cơ hội việc làm tại 5 hãng kiểm toán quốc tế hàng đầu thế giới sau tốt nghiệp
  • Chương trình học theo quy chuẩn quốc tế với sự hướng dẫn của các giảng viên hàng đầu
  • Liên hệ: 096 423 3653 / 0243.554.4243
     Tel: 096 423 3653 / 04.3554.4243

Ms.Đinh Lê Mai - Kế toán và Niềm vui

Dù là các bạn ở cương vị nào, công tác tại vị trí nào thì hiểu biết về nguyên tắc kế toán rất hữu ích trong cuộc sống của các bạn. Nếu các bạn học đúng phương pháp thì kế toán sẽ là một niềm vui. Và cô mong các bạn có thể tìm thấy niềm vui trong cuộc sống của các bạn”. Đây là những lời tâm sự hết sức tâm huyết của cô Đinh Lê Mai khi nghĩ về các bạn sinh viên đã và đang theo học chuyên ngành Kế toán.

 

Tích lũy kinh nghiệm

Được sinh ra và trưởng thành gia đình có truyền thống sư phạm, cùng với sự nỗ lực học tập của bản thân nên ngay sau khi tốt nghiệp khối THPT Chuyên Lý (ĐH Quốc gia Hà Nội) vào năm 1992, cô Mai đã nhận được học bổng toàn phần cho chương trình cử nhân Kế toán và Tài chính tại trường ĐH Macquarie (Chương trình liên kết giữa chính phủ Việt Nam và Úc). Và cơ hội học tập lại đến với cô Mai ngay sau 2 năm tốt nghiệp đại học và công tác tại trường Hanoi school of Busines. Cô tiếp tục nhận được học bổng Thạc sỹ toàn phần chuyên ngành Tài chính và Kế toán tại ĐH Công nghệ Sydney (Úc) Trong suốt 5 năm học tập và nghiên cứu tại Úc, bản thân cô luôn cảm thấy vinh dự khi nhận được học bổng chính phủ tại hai trường đại học có thế mạnh về chuyên ngành Tài chính, Kế toán. Cô cũng cảm thấy thật sự tự hào vì được tiếp cận với 1 nền giáo dục tiên tiến: học chuyên ngành bằng tiếng Anh; giao lưu, kết bạn với bạn bè quốc tế. Hơn thế nữa, cô cũng quan niệm rằng, bản thân phải trang bị một kiến thức tốt để đóng góp cho XH và cho gia đình sau này. Niềm vinh dự, tự hào và khát khao cống hiến đã trở thành động lực mạnh mẽ thúc đẩy cô học tập miệt mài, hăng say.

Nghề và nghiệp

Từ năm 2000, cô Đinh Lê Mai bắt đầu với vai trò trợ giảng và phiên dịch viên tại khoa Quản trị Kinh doanh (School of Business) thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội. Đồng thời trong những năm này, cô Mai có đảm nhiệm vai trò kế toán viên, chủ yếu là về ghi chép sổ sách, thuế cho một số công ty nhỏ trong một thời gian ngắn, cũng như tư vấn dự án cho một số ngân hàng như Ngân hàng  Nông nghiệp, ngân hàng nhà đồng bằng sông Cửu Long.  

8 năm qua (từ 2004 -2012), cô Đinh Lê Mai đã gắn bó với công tác giảng dạy tại khoa Quản trị Kinh doanh Du lịch trực thuộc trường Đại Học Hà Nội. Với những cống hiến và sự tận tụy với công việc, hiện nay, cô Mai đang là trưởng bộ môn Kế toán của khoa QTKD-DL. Với cương vị này, cô chịu trách nhiệm về chuyên môn và phân công giảng dạy cho tổ bộ môn. Cô cũng chia sẻ rằng bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lãnh đạo Tổ bộ môn Kế toán, một bộ môn vẫn còn non trẻ nên sẽ gặp những khó khăn nhất định. Tuy nhiên thuận lợi cũng có nhiều vì các giảng viên trong Tổ bộ môn đều có chuyên môn tốt, đều tốt nghiệp thạc sĩ ở nước ngoài, luôn có tinh thần làm việc nhiệt tình và tâm huyết với nghề.

Trong quá trình giảng dạy, điều quan trọng với cô là cần nắm vững những kiến thức cơ bản; tham khảo tài liệu, điều chỉnh thông tin; hơn thế nữa là phải tùy thuộc đối tượng sinh viên để điều chỉnh cách thức truyền đạt thông tin đến sinh viên một cách dễ dàng nhất. Có nắm bắt được trình độ của sinh viên của mình thì mới có thể điều chỉnh bài giảng dễ dàng, điều này cũng giúp giảm thiểu thời gian cho việc chuẩn bị trong công tác giảng dạy.

Thuận lợi của cô trong công việc là FMT phù hợp với những gì cô được đào tạo. Ngoài ra cô có những người đồng nghiệp thân thiện và chuyên môn tốt. Sinh viên năng nổ, ham học và có trình độ tiếng Anh tốt.  Đây cũng là lý do cô chọn khoa QTKD-DL là nơi dừng chân cho sự nghiệp của mình. Cô cảm thấy môi trường học tập ở khoa rất phù hợp vì cảm thấy rất tương thích với môi trường cô đã từng học ở nước ngoài trước đây. Chương trình của trường nhìn chung là tiên tiến, mang tính hội nhập quốc tế; cô có những đồng nghiệp chuyên nghiệp và chuyên môn tốt. Cô thích sinh viên ở đây: ham học, ý thức tốt.

Kế toán công chứng Anh quốc ACCA?

 Đinh Lê Mai đang tham gia giảng dạy chương trình Đào tạo Kế toán công chứng Anh quốc ACCA tạiSunway HANUĐH Hà Nội. Bên cạnh công việc trực thuộc khoa QTKD-DL thì việc tham gia giảng dạy chương trình ACCA chiếm 50% thời gian của cô dành cho công việc. Hiện thì cô đang giảng dạy 3 bộ môn.

Dựa vào kinh nghiệm giảng dạy chuyên ngành Kế toán tại các trường đại học và chương trình ACCA tạiSunwayHANU, thì cô thấy sự khác biệt cơ bản là hầu hết các trường ĐH khác giảng dạy Kế toán theo chương trình ở Việt Nam. Kế toán Việt Nam và kế toán quốc tế khác nhau rất nhiều; phong cách giảng dạy cũng rất khác nhau. Chương trình ACCA sẽ cung cấp cho bạn kiến thức kế toán căn bản để có thể nắm rõ và hiểu được kế toán trong bất kì bối cảnh nào. Nếu bạn hiểu kế toán quốc tế, bạn sẽ có khả năng nắm bắt được kế toán Việt Nam. Tiếp cận tấm bằng ACCA là một cách tối ưu để mở cánh cửa thành công trong tương lai.

Đứng trên cương vị là một giảng viên tham gia giảng dạy chương trình ACCA, cô cảm thấy tấm bằng ACCA là cơ hội tốt để cô cũng như các giảng viên khác có thể giúp đỡ các sinh viên trong học tập cũng như cơ hội nâng cao khả năng trình độ, nghề nghiệp và tiếp cận trực tiếp với kiến thức kế toán Quốc tế. Còn đối với các bạn sinh viên thì cô nghĩ là một tấm bằng có giá trị ko những ở Việt Nam mà còn được công nhận trên toàn thế giới. Nếu các bạn theo học và hoàn thành chương trình, các bạn có thể có một nền tảng kiến thức vững chắc và tiếp bước vào ngành nghề kế toán một cách tự tin và thành công.Những tâm sự cùng sinh viên

Cô giảng dạy tại Sunway HANU 2 năm thôi. Tuy không nhớ chính xác về sinh viên trong suốt 2 năm giảng dạy tại  Sunway HANU nhưng hiện tại cô đang rất ấn tượng với bạn Trang (sinh viên khoa QTKD-DL) đang theo học bộ môn F3 (FFA – Kế toán tài chính) tại Sunway HANU và bạn Hà đang theo học chương trình Cử nhân Kế toán Ứng dụng của ĐH Oxford Brookes (OBU). Các bạn này thực sự ham  học, giỏi, phản ứng nhanh nhẹn trong môn học.

Có một điều cô muốn nhắn nhủ tới các sinh viên: Hãy cố gắng thật nhiều và học hỏi nhiều để trở thành một người có ích trong xã hội. Hơn thế nữa, một lời tâm sự chân thực được gửi đến các bạn sinh viên đã và đang theo học chuyên ngành Kế toán: “Dù là các bạn ở cương vị nào, công tác tại vị trí nào thì hiểu biết về nguyên tắc kế toán rất hữu ích trong cuộc sống của các bạn. Nếu các bạn học đúng phương pháp thì kế toán sẽ là một niềm vui. Và cô mong các bạn có thể tìm thấy niềm vui trong cuộc sống của các bạn”.