Ms.Hoàng Xuân Quỳnh - Khi người ta trẻ | Sunway HANU

facebook

 

twister

 

mail

 

printer

 

groups

livemessage

Văn phòng đào tạo Sunway-Hanu

TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN KẾ TOÁN ỨNG DỤNG LIÊN KẾT VỚI ĐH OXFORD BROOKES ANH QUỐC (OBU)

  • Nhận ngay 02 bằng cử nhân quốc tế sau 03 năm học
  • Đảm bảo cơ hội việc làm tại 5 hãng kiểm toán quốc tế hàng đầu thế giới sau tốt nghiệp
  • Chương trình học theo quy chuẩn quốc tế với sự hướng dẫn của các giảng viên hàng đầu
  • Liên hệ: 096 423 3653 / 0243.554.4243
     Tel: 096 423 3653 / 04.3554.4243

Ms.Hoàng Xuân Quỳnh - Khi người ta trẻ

Khoa Quản trị Kinh doanh và Du lịch (Đại học Hà Nội) được biết đến không chỉ bởi môi trường giảng dạy, nghiên cứu chuyên nghiệp trong từng bài giảng của cô hay lời dạy của thầy, mà còn là một môi trường học tập thân thiện, hòa đồng giữa Thầy - Trò và sự nhiệt huyết và năng động đang diễn ra trong từng hoạt động hằng ngày của các bạn sinh viên tại Đại học Hà Nội đã 53 năm tuổi. Trong một cuộc trò chuyện nho nhỏ với cô Hoàng Xuân Quỳnh, giảng viên tổ bộ môn Kế toán, thuộc khoa Quản trị kinh doanh & Du lịch (QTKD-DL), cô đã có những chia sẻ rất hết sức tuyệt vời về chương trình học cũng như không khí học tập ở giảng đường nơi đây.

 

Nằm trong Top 6 sinh viên xuất sắc của khoa QTKD&DL, cô Xuân Quỳnh đã tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành Kế toán với tấm bằng loại Giỏi và trở thành Thủ khoa chuyên ngành Kế toán vào 6/2011. 3 tháng sau đó, vào 9/2011, cô Xuân Quỳnh vinh dự khi được bổ nhiệm vai trò giảng viên bộ môn trong tổ Kế toán ngay sau khi ra trường. Là cựu sinh của Khoa, cô Quỳnh chia sẻ đôi nét ấn tượng về quá trình học tập tại khoa nói riêng và giảng đường Đại học Hà Nội riêng. Đây là một môi trường học tập với chương trình giảng dạy tiên tiến, các tiếp cận kiến thức và phương pháp nghiên cứu mới mẻ, từ đó sinh viên có thể phát huy tính sáng tạo và tinh thần chủ động, ham học hỏi. Không chỉ dừng lại ở đó, ĐH Hà Nội cũng là một ngôi trường với những sinh viên năng động và nhiệt huyết, thể hiện qua hoạt động của rất nhiều câu lạc bộ trong trường mà các bạn sinh viên đều có thể tham gia. Các CLB thường được chia theo chuyên ngành nên đây cũng là nơi các bạn trao đổi thông tin học tập sau giờ giảng của thầy cô. Có lẽ, chính vì môi trường học tập, làm việc cũng như tình yêu lớn đối với trường lớp đã giữ cô ở lại làm giảng viên ngay sau khi nhận tấm bằng Cử nhân chuyên ngành Kế toán loại giỏi.
 
Trong cuộc trò chuyện, cô cũng chia sẻ về những thuận lợi hay cả những khó khăn trong quá trình giảng dạy tại giảng đường Đại học Hà Nội với hơn 1 năm kinh nghiệm. Khi ra trường cô Quỳnh được khoa phân công giảng dạy bộ môn Nguyên lý Kế toán (Principles of Accounting) cho sinh viên các chuyên ngành. Vì đặc thù các chuyên ngành (Quản trị kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Quản trị Du lịch) đều phải hoàn thành bộ môn Nguyên lý Kế toán nên tổng số lượng sinh viên theo học tương đối đông. Với mục đích chia sẻ kiến thức của mình cho các bạn sinh viên cũng như từng là sinh viên của khoa, nên cô có thể hiểu rõ cách học của các bạn sinh viên cũng như cách thức truyền đạt bài dạy một cách hiệu quả nhất. Vì vậy, mỗi bài giảng, giờ giảng của cô đều được chuẩn bị kĩ lưỡng và đạt hiệu quả cao.

Bên ngoài hoạt động giảng dạy, cô Xuân Quỳnh cũng tham gia các chương trình do Đoàn - Hội sinh viên của Khoa tổ chức. Trong “Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập khoa QTKD&DL” (2002-2012), cô Quỳnh đã đóng góp một tiết mục sport dance vô cùng sôi động và gây ấn tượng mạnh trong lòng các bạn sinh viên HANU. Đó thực sự là một hình ảnh khác hoàn toàn với hình ảnh thường ngày của cô trên giảng đường. Cô cũng chia sẻ cô thật sự ấn tượng với một môi trường hoàn toàn khác biệt, môi trường rất HANU nơi mà giữa thầy cô và trò không chỉ tồn tại tình Thầy - Trò mà còn là tình cảm Gia đình, đó cũng có thể là Tình bạn giữa người Bạn lớn với những người bạn trẻ tuổi.

Ngoài thời gian dành cho công tác tại Khoa, cô Quỳnh cũng tham gia giảng dạy bộ môn Kế toán Quản trị (F2)trong chương trình ACCA full-time tại trung tâm Sunway HANU. Cô nhận xét riêng về chương trình ACCA mà cô đang giảng dạy đối với các bạn sinh viên OBU. Đây là một chương trình Kế toán ứng dụng chuyên nghiệp, được quốc tế đánh giá cao. Chính vì vậy yêu cầu đối với chương trình học cũng rất cao. Người theo học phải có một nền tảng tốt về kế toán ứng dụng cũng như kinh nghiệm thực tế để bổ trợ cho mỗi bài học.

Cô có sự quan tâm đặc biệt dành cho văn phòng Sunway HANU nên cô đã chia sẻ rằng sẽ thiết thực và hiệu quả hơn nếu trung tâm những khóa học bổ trợ cho sinh viên kiến thức nền tảng về kinh tế. Về học viên đang theo học ở trung tâm, cô ấn tượng bởi sự chuyên cần cũng như tư duy tốt của các bạn sinh viên đang theo học các chương trình. Vừa tốt nghiệp THPT nhưng các bạn sinh viên rất chăm chỉ và có niềm đam mê với từng môn học. Cô cũng cam kết với các bạn sinh viên là sẽ chia sẻ kiến thức cũng như kinh nghiệm của cá nhân cô nhằm giúp đỡ các bạn sinh viên hoàn thành tốt khóa học và có được cơ hội tìm kiếm được nhiều công việc tốt trong tương lai.