Cô Phan Thu Hương- " Đầu tư cho tương lai, tại sao không?" | Sunway HANU

facebook

 

twister

 

mail

 

printer

 

groups

livemessage

Văn phòng đào tạo Sunway-Hanu

TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN KẾ TOÁN ỨNG DỤNG LIÊN KẾT VỚI ĐH OXFORD BROOKES ANH QUỐC (OBU)

  • Nhận ngay 02 bằng cử nhân quốc tế sau 03 năm học
  • Đảm bảo cơ hội việc làm tại 5 hãng kiểm toán quốc tế hàng đầu thế giới sau tốt nghiệp
  • Chương trình học theo quy chuẩn quốc tế với sự hướng dẫn của các giảng viên hàng đầu
  • Liên hệ: 096 423 3653 / 0243.554.4243
     Tel: 096 423 3653 / 04.3554.4243

Cô Phan Thu Hương- " Đầu tư cho tương lai, tại sao không?"

Là một sinh viên tại Khoa Quản trị Kinh doanh - Du lịch (QTKD-DL), Đại học Hà Nội, chắc hẳn ai cũng từng biết đến cô Phan Thu Hương, giảng viên bộ môn Kế toán (bạn nào muốn tham khảo xem học CFA ở đâu thì hỏi cô nhé). Cô Hương là một giảng viên không chỉ có kiến thức chuyên môn vững vàng, cô còn có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong và ngoài nước. Điều đặc biệt nhất ở cô là sự quan tâm và thân thiện của cô đối với từng sinh viên. Các bạn sẽ ít bắt gặp ở đâu hình ảnh một giảng viên cùng ngồi ăn sữa chua và trò chuyện đời tư với sinh viên như cô.

 


Trong một dịp được trò chuyện như thế với cô, chúng tôi được nghe cô chia sẻ rất nhiều điều về  ngành Kế toán: “Trong thời kì kinh tế đang khủng hoảng và chưa có dấu hiệu khôi phục như hiện nay, thì Kế toán đóng một vai rò cực kì quan trong trong việc đưa ra những chiến lược kinh doanh của từng công ty, đó là lý do vì sao Kế toán đang trở thành một trong những ngành “hot” nhất hiện nay.”

Cô Hương đang giảng dạy trong lớp học FIA của SunwayHANU (Ảnh: SunwayHANU)

Về bộ môn Kế toán nói chung và bộ môn Kế toán tại khoa QTKD-DL, trường Đại học Hà Nội nói riêng, thì hầu hết các sinh viên đều được trang bị đầy đủ những kiến thức lý thuyết đơn giản cũng như chuyên sâu về bộ môn, đặc biệt là những thông tin cũng như tiêu chuẩn Kế toán.Tuy nhiên cô Hương chia sẻ thêm, do tính chất đặc thù của kiến thức được giảng dạy trên giảng đường còn có một khoảng cách tương đối so với kiến thức thực tế, nên phần lớn các sinh viên sau khi tốt nghiệp và bắt đầu đi làm đều được tham gia môt khoá đào tạo, hướng dẫn của riêng từng công ty. Việc này tuy có nhiều thuận lợi cho sinh viên nhưng lại không mang lại hiệu quả cho công ty khi họ phải bỏ tiền và thời gian đào tạo cho nhân viên. Vì vậy, xu thế hiện nay của các công ty là tuyển nhân viên đã có một vài năm kinh nghiệm làm Kế toán. Điều này thật sự là một trở ngại lớn đối với các bạn sinh viên mới ra trường và chưa có kinh nghiệm.

Cô Hương trao quà cho 1 học viên trong buổi học thử môn MA1 ngày 26.3.2013 ( Ảnh: SunwayHANU)

Để khắc phục khó khăn này, theo cô Hương thì không quá khó. Sinh viên có thể tham gia những câu lạc bộ, những cuộc thi như “Kế toán hay Kiểm toán viên tương lai”, để tự trang bị kiến thức và kinh nghiệm cho mình. Ngoài ra, sinh viên có thể tham gia những khoá học đào tạo Kế toán ứng dụng ngắn hạn, và hơn nữa là đi làm thêm để thu lượm những trải nghiệm thực tế cho riêng mình. Cô đặc biệt nhấn mạnh đến Chứng chỉ Nghề nghiệp và cụ thể là Chứng chỉ Kế toán, Kiểm toán viên quốc tế FIA và ACCA. Đây sẽ là một điểm mạnh hoàn toàn khác biệt để sinh viên lọt vào tầm mắt của các nhà tuyển dụng. Đơn giản là do đặc thù của Chứng chỉ nghề nghiệp: trang bị một nền tảng tương đối vững chắc cho sinh viên về nghề nghiệp họ sẽ làm trong tương lai với những tình huống rất chi tiết và những ví dụ hoàn toàn từ thực tế.

Vậy để học chứng chỉ nghề nghiệp thì học ở đâu? Cô chia sẻ thêm rằng học viên nên chọn một địa chỉ tin cậy để tham gia học, tuy nhiên học phí của một vài trung tâm đào tạo hiện nay thì khá cao, phần đông các bạn sinh viên chưa có khả năng chi trả toàn bộ học phí, nên các bạn thường tận dụng những kỳ thi lấy học bổng của họ. Cô lấy ví dụ về Sunway HANU: Nếu các  bạn sinh viên biết tận dụng cơ hội học bổng thì có thể giảm đến 40% chi phí học tập. Nói về học phí không hề thấp của các Văn bằng, Chứng chỉ Nghề nghiệp như ACCA, FIA hay CFA, cô Hương chia sẻ, đây chính là khoản đầu tư thông minh mà các bạn sinh viên nên thực hiện sớm cho chính tương lai của mình. Với những Chứng chỉ này trong tay, các bạn sinh viên gần như có thể tự đảm bảo cho mình một công việc với mức lương cao tại một công ty tốt. Vậy là chỉ một thời gian ngắn sau khi đi làm, các bạn sẽ thấy đây quả thực là một lựa chọn đầu tư có lãi. Giảng viên và môi trường học cũng là những điều các bạn sinh viên nên cân nhắc khi lựa chọn cho mình một nơi học đáng tin cậy. Vì đặc thù của các chứng chỉ hành nghề là mang tính thực tế cao, các giảng viên không những đóng vai trò như những thế hệ đi trước truyền đạt lại những kinh nghiệm làm việc cho các em, mà họ còn phải là những người có kinh nghiệm và kỹ năng truyền đạt, giảng dạy một cách hiệu quả.

Kết thúc buổi trò chuyện, cô nhắn nhủ tới các bạn sinh viên: hãy dùng sức trẻ và thời gian của mình để học lấy nhiều kiến thức, làm lấy thật nhiều kinh nghiệm và biết tận dụng cơ hội, thành công sẽ đến với các bạn.