Mr.Th’ng Beng Hooi - Giảng viên - Doanh nhân thành đạt | Sunway HANU

facebook

 

twister

 

mail

 

printer

 

groups

livemessage

Văn phòng đào tạo Sunway-Hanu

TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN KẾ TOÁN ỨNG DỤNG LIÊN KẾT VỚI ĐH OXFORD BROOKES ANH QUỐC (OBU)

  • Nhận ngay 02 bằng cử nhân quốc tế sau 03 năm học
  • Đảm bảo cơ hội việc làm tại 5 hãng kiểm toán quốc tế hàng đầu thế giới sau tốt nghiệp
  • Chương trình học theo quy chuẩn quốc tế với sự hướng dẫn của các giảng viên hàng đầu
  • Liên hệ: 096 423 3653 / 0243.554.4243
     Tel: 096 423 3653 / 04.3554.4243

Mr.Th’ng Beng Hooi - Giảng viên - Doanh nhân thành đạt

Khi tìm hiểu về chương trình học CFA tại SunwayHANU rất nhiều bạn đã biết đến cơ hội thực tập tại công ty tài chính Singapore sau khi kết thúc khóa học. Là đối tác của văn phòngSunwayHANU, cũng như là một tập đoàn tài chính lớn, tập đoàn A.B.Maximus đã tạo điều kiện và hỗ trợ rất nhiều cho các bạn học viên CFA tại SunwayHANU.

 Trong tháng 4 vừa rồi, thầy Th’ng Beng Hooi, CFA, hiện đang là giám đốc điều hành của tập đoàn tài chính A.B.Maximus tại Singapore đã sang Việt Nam và có những buổi giảng dạy rất thú vị dành cho các bạn học viên tại SunwayHANU và cho các bạn sinh viên quan tâm đến lĩnh vực tài chính. Những chia sẻ về kiến thức cũng như cách ôn tập về việc học chương trình

.

Sau buổi dạy, thầy Beng Hooi đã dành chút thời gian để chia sẻ về những ấn tượng cũng như cảm nhận của thầy về các bạn sinh viên Việt Nam. Khác với hình dung của tôi về một nhà phân tích tài chính, thầy rất thân thiện và cởi mở với nụ cười luôn thường trực. Thầy chia sẻ, đây là lần đầu tiên thầy đến Việt Nam và sau 2 ngày làm việc và gặp gỡ các bạn sinh viên ở SunwayHANU nói riêng hay là các bạn sinh viên khác, thầy rất ấn tượng với khả năng sử dụng tiếng anh lưu loát của các bạn. Phần lớn các bạn có thể diễn giải và đưa ra ý kiến của mình bằng tiếng anh rất tốt. Trong thời gian giảng dạy ở Việt Nam thầy cảm thấy rất thoải mái và rất vui khi tiếp xúc với các bạn sinh viên ở đây.

Ở Việt Nam có rất nhiều bạn sinh viên quan tâm đến lĩnh vực tài chính nhưng họ lại khá băn khoăn khi lựa chọn con đường cho mình sau khi tốt nghiệp đại học. Làm gì trong lĩnh vực tài chính, làm sao để thành công trong lĩnh vực này hay đơn giản chỉ là làm thế nào để các bạn có thể gây ấn tượng mạnh với các nhà tuyển dụng và khiến nhà tuyển dụng chọn mình? Chắc rất nhiều bạn đã tìm kiếm câu trả lời cho mình và chọn hướng đi đó là bắt đầu chương trình học CFA. Học CFA và trở thành hội viên của CFA sẽ mang lại cho bạn những điều gì?

Là một nhà phân tích tài chính và đã trở thành thành viên của hiệp hội CFA, hơn ai hết thầy rất hiểu về những lợi ích mà chương trình CFA mang lại. Theo thầy, có chứng chỉ CFA là bạn đã tạo ra được một sự khác biệt lớn so với các ứng viên khác với nhà tuyển dụng, nhất là sau khi tốt nghiệp đại học mà bạn có chứng chỉ CFA trong tay. Hiện nay, sự cạnh tranh việc làm là rất lớn, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính, ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung, vì vậy việc trở thành một hội viên CFA là một hướng đi tốt cho các bạn mong muốn và khát khao thành công trong lĩnh vực tài chính.

Thầy Beng Hooi không chỉ là một nhà phân tích tài chính, thầy còn là một trong những người có trách nhiệm quản lý chương trình ôn tập cho các học viên CFA tại Singapore, thầy cũng đã giảng dạy ở một số nước khác trên thế giới, chính vì vậy thầy đã có rất nhiều cơ hội tiếp xúc, trao đổi với các bạn học viên CFA ở nhiều quốc gia. Khi được hỏi sau lần đầu tiên đến và giảng dạy tại Việt Nam, thầy cảm thấy có sự khác biệt nào trong việc học và dạy ở Việt Nam so với việc học ở Singapore. Thầy chỉ ra 2 lợi thế của sinh viên Singapore. Thứ nhất đó là ngay khi còn học đại học, họ đã được tiếp xúc với những chương trình, những kiến thức có liên quan đến chương trình học CFA. Bởi vậy khi bắt đầu học CFA, họ không cảm thấy quá khó khăn. Các kiến thức vì đã được làm quen từ trước nên việc học và nghiên cứu trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Điều này cũng làm cho việc giảng dạy CFA trở nên dễ dàng hơn. Và thực tế, thời gian mà sinh viên Singapore học và nghiên cứu trên lớp ngắn hơn rất nhiều so với thời gian ở trên lớp của sinh viên người Việt Nam. Lợi thế thứ 2 của sinh viên người Singapore đó là thị trường chứng khoán hay thị trường tài chính ở đất nước này rất phát triển. vì vậy sẽ có thêm rất nhiều khái niệm liên quan đến tài chính. Và khi sống trong môi trường như vậy, sinh viên người Singapore sẽ cảm thấy dễ dàng hơn khi liên hệ với thực tế trong những bài học của chương trình CFA. Tuy nhiên có một điểm mà thầy cho rằng sinh viên Việt Nam có lợi thế hơn, đó là sinh viên Việt Nam nghiên cứu và làm việc chăm chỉ hơn. Điều này sẽ giúp các bạn tự hoàn thiện hơn nhiều.

           

Là sinh viên, chắc hẳn có nhiều bạn nghĩ rằng việc học luôn chỉ là lý thuyết và khó có thể áp dụng vào thực tế phải không? Tuy nhiên với chương trình học CFA thì khác. Đây là chương trình mang tính thực tế cao. Tất cả các vấn đề được đề cập đến trong chương trình học đều là những vấn đề phát sinh từ cuộc sống thực, từ những giao dịch tài chính hàng ngày. Hỏi thầy Beng Hooi về vấn đề này, thầy đã là một hội viên CFA, đã từng học CFA, đã làm việc và va chạm nhiều, liệu thầy có cảm thấy những kiến thức học CFA có thực sự giúp ích nhiều trong công việc của thầy không. Thầy có chia sẻ trong bất cứ việc học vào cũng cần phải biết cách sử dụng kiến thức và áp dụng kiến thức ấy vào thực tế. Là một người đã từng học CFA và phát triển chương trình học CFA, thầy cho biết chương trình CFA lấy rất nhiều kiến thức về thực tế và chương trình học có tính ứng dụng cao. Hiện nay, bên cạnh trở thành một nhà phân tích tài chính, học viên CFA có thế làm việc trong ngân hang hay trong lĩnh vực giao dịch tiền tệ.

            Kết thúc chuyến đi đến Việt Nam để giảng dạy, thầy Beng Hooi với tư cách là trợ lý giám đốc của tập đoàn tài chính A.B.Maximus tại Singapore đưa ra cơ hội thực tập tuyệt vời dành cho các bạn học viên tại SunwayHANU sau khi kết thúc khóa học.

            Bạn có đam mê và khát khao thành công trong lĩnh vực tài chính? Hãy bắt đầu học CFA ngay từ bây giờ nhé!