Cô Nguyễn Vân Anh - Niềm đam mê với sự nghiệp giảng dạy | Sunway HANU

facebook

 

twister

 

mail

 

printer

 

groups

livemessage

Văn phòng đào tạo Sunway-Hanu

TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN KẾ TOÁN ỨNG DỤNG LIÊN KẾT VỚI ĐH OXFORD BROOKES ANH QUỐC (OBU)

  • Nhận ngay 02 bằng cử nhân quốc tế sau 03 năm học
  • Đảm bảo cơ hội việc làm tại 5 hãng kiểm toán quốc tế hàng đầu thế giới sau tốt nghiệp
  • Chương trình học theo quy chuẩn quốc tế với sự hướng dẫn của các giảng viên hàng đầu
  • Liên hệ: 096 423 3653 / 0243.554.4243
     Tel: 096 423 3653 / 04.3554.4243

Cô Nguyễn Vân Anh - Niềm đam mê với sự nghiệp giảng dạy

Cô Nguyễn Vân Anh - Giảng viên chuyên ngành Kế toán, khoa QTKD-DL, ĐH Hà Nội, và là giảng viên ACCA (Chứng chỉ Kế toán Công chứng Anh Quốc) tại SunwayHANU. Hiện nay, cô đang giảng dạy bộ môn Kế toán, Tài chính, Kế toán Quản trị và Kiểm toán. Trước khi trở thành giảng viên tại khoa, cô đã có 3-4 năm công tác trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán tại các công ty như Deloitte, Earsnt&Young,

 

Cái duyên và niềm đam mê với nghiệp dạy học

Thực ra cô đến với nghiệp dạy học hết sức tình cờ. Ngày trước, khi còn học ở ĐH Kinh tế Quốc dân, có một môn đối với cô mang tính thử thách rất cao. Đó là môn Kiểm toán. Thực ra khi nói đến Kiểm toán, khiến cô hết sức sợ hãi vì môn học này có rất nhiều thuật ngữ trừu trượng và mang tính học thuật. Những giáo trình của Việt Nam thì được dịch thuần túy từ Anh sang Việt, hoặc ko có từ tương đương. Vào thời điểm ấy, Kiểm toán còn rất mới nên quá trình học cũng có những khó khăn. Toàn bộ nội dung của chương trình đều bằng tiếng Anh, nhưng tại thời điểm đó, cô tự tin vào khả năng tiếng Anh của cô ở mức độ tương đối tốt nên có thể đọc hiểu tài liệu tiếng Anh dễ dàng và cô nhận thấy kiến thức dễ hiểu hơn khi đọc tài liệu ở trên trường. Thời gian sau đó, cô đã được thực tế công việc và nắm được kiến thức về Kiểm toán một cách rõ ràng.

Trong quá trình làm việc, cô được làm việc với anh mentor và được chỉ dạy rất nhiều. Cách truyền đạt môn Kiểm toán của anh ấy rất hay và khiến cô hiểu ra nhiều điều. Sự ảnh hưởng này cũng khiến cô có mong muốn trở thành giáo viên, vì cô đã hiểu lý thuyết trên thực tế, có thể truyền đạt lại cho sinh viên tốt hơn. Mục tiêu làm cho môn Kiểm toán hấp dẫn hơn đối với các bạn sinh viên trong trường cũng cổ vũ mạnh mẽ cho việc cô trở thành giảng viên.

Khi đã bắt đầu thì cô đã thấy thực sự đam mê với nghiệp nhà giáo. Trong quá trình giảng dạy tại FMT (khoa QTKD-DL, ĐH Hà Nội), cô thấy điều được lớn nhất là cô có thể duy trì được vốn tiếng Anh của mình; tiếp theo là được tiếp cận với những nguồn tài liệu, giáo trình được cập nhật sớm nhất có thể. Môn Kế toán nói riêng và các môn khác nói chung thì cô luôn  luôn cố gắng tìm được sách mới để giảng dạy. Đứng từ góc độ sinh viên, cô nghĩ là sinh viên của FMT sẽ chỉ phải đóng mức học phí như một sinh viên chính quy theo chuẩn của nhà nước nhưng lại được học trong một môi trường học tập tiên tiến, hết sứcdân chủ, cái này nó hơi khác so với các trường chính quy khác. Tuy nhiên, cô cũng gặp khá nhiều khó khăn, như  vấn đề về thời gian. Ví dụ như học kì mùa Thu luôn bận rộn hơn kỳ mùa Xuân, nhưng mà đây cũng là lịch giảng dạy chung theo văn hóa tổ chức của Khoa.

“Cô tin ACCA là con đường đi rất đúng của các bạn sinh viên đang theo đuổi ngành Kế toán”:

Cô là một trong những giáo viên theo dạy chương trình ACCA tại SunwayHANU từ những ngày đầu tiên khi mới thành lập văn phòng. Theo cô, sinh viên đang theo học ACCA thì rất tốt, vì chương trình của ACCA được thiết kế rất hay, nó giúp sinh viên có thể áp dụng lý thuyết vào thực tế. Ở bậc Đại học, các em được học về các định nghĩa, lý thuyết và cách thức nó phát triển ra sao, tất nhiên nó nghiêng về học thuật nhiều. Nhưng điều này hoàn toàn khác với ACCA. Các em cần làm bài tập hơn là học thuộc lòng lý thuyết. Nếu như em hiểu và áp dụng lý thuyết vào thực tế công việc. Đương nhiên, người học phải xác định xem họ học ACCA để chiêm ngưỡng những lý thuyết hay là áp dụng chúng vào thực tế. Đa phần, người học sẽ xác định đi học để áp dụng lý thuyết vào thực tế. Và ACCA sẽ giúp họ hoàn thành  mục đích này trên lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán. Và cô tin ACCA là con đường đi rất đúng của các bạn sinh viên đang theo đuổi ngành Kế toán.

Là một trong những giáo viên gắn bó với Sunway HANU, cô chúc cho văn phòng ngày càng phát triển, có thể mở rộng hình ảnh của văn phòng tới rộng rãi và đông đảo học viên hơn nữa, góp phần vào công tác đào tạo thêm nhiều những lớp học viên tài năng và chất lượng trong tương lai!